Năm 2018 Tỷ lệ khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đứng đầu so với các nước trong khu vực

Thứ ba - 29/01/2019 14:28
(Tổ Quốc) – Sáng ngày 29/1, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam. Tin câu lạc bộ hướng dẫn viên Tiếng Nhật Hà Nội
ảnh câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng nhật
ảnh câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng nhật
hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tiếp ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh bày tỏ vui mừng vì Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản đã được mở tại Việt Nam và hoạt động hiệu quả trong 2 năm qua. Trong thời gian qua Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch Việt Nam để thực hiện tốt các công tác về xúc tiến, hợp tác du lịch.

Khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam vẫn đang tăng, tuy nhiên mức độ tăng trưởng vẫn còn nhiều hạn chế. Năm 2018 mới chỉ đạt 826 nghìn lượt khách Nhật Bản đến Việt Nam. Trong khi đó, lượng khách Nhật Bản đi du lịch nước ngoài hàng năm là trên 16 triệu lượt. Cũng theo Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh, khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản liên tục tăng và cũng là một trong những nhóm khách có mức chi tiêu cao nhất. Vì thế, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh hy vọng rằng với sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua thì việc trao đổi khách du lịch của hai nước sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp. Công tác hợp tác, xúc tiến du lịch của hai bên sẽ tiếp tục được tăng cường, không chỉ thông qua du lịch mà còn thông qua các lễ hội văn hóa…

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh mong muốn sau buổi làm việc này, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ chặt chẽ hơn, góp phần vào việc tăng trưởng trao đổi khách du lịch của hai nước, vượt qua con số 1,5 triệu lượt vào năm 2020.

Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản, ông Takahashi Ayumi cũng cho biết, năm 2018, theo thống kê của Nhật Bản, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390 nghìn lượt. Tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đứng đầu so với các nước.

hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Quang cảnh buổi tiếp

Việt Nam và Nhật Bản cũng đã có thỏa thuận đến năm 2020 việc trao đổi khách giữa hai nước sẽ đạt 1,5 triệu lượt. Năm 2018 đã đạt 1,2 triệu lượt vì thế ông Takahashi Ayumi tin tưởng rằng hai bên sẽ đạt được con số trên.

Nhật Bản rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và mong muốn thông qua du lịch sẽ giúp cho mối quan hệ song phương giữa hai bên tốt đẹp hơn, người dân hai nước sẽ xích lại gần nhau hơn nữa. "Mối quan hệ giữa hai nước đang rất chặt chẽ và ở đỉnh cao nhất. Vì thế cần làm sao duy trì được mối quan hệ tốt đẹp này", ông Takahashi Ayumi nói.

hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tặng món quà lưu niệm cho ông Takahashi Ayumi

Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, ông Takahashi Ayumi gửi lời chúc tới tập thể cán bộ Tổng cục Du lịch Việt Nam, chúc cho mối quan hệ của hai bên sẽ phát triển tốt đẹp trong năm 2019.

Vi Phong - Minh Khánh

Tác giả bài viết: hướng dẫn viên tiếng nhật hà nội

Nguồn tin: câu lạc bộ hướng dẫn viên Tiếng Nhật Hà Nội sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây