Suy nghĩ lạ lùng về sống tối giản ở đất nước Nhật Bản

Suy nghĩ lạ lùng về sống tối giản ở đất nước Nhật Bản

Gửi bàigửi bởi anhdepviet1122 » 29 Tháng 7 2016

Cách sống mới lạ về cuộc sống đơn giản ở đất nước Nhật

Con người Nhật Bản vẫn về đức tính chuyên cần chịu thương chịu khó, để đất nước Nhật trờ thành một cường quốc trên thế giới đó chính là nhờ rất nhiều vào sự cầm cố của toàn bộ con người nơi đây. Những người Nhật từ lúc sinh ra đã được giáo dục về cuộc sống tại giang san không giàu tài nguyên thiên nhiên, phải biết tằn tiện. Khác hẳn với những khác là kêu gọi giảm dung hàng xa xỉ từ nước ngoài, Nhật Bản lại kêu gọi người Nhân hăng hái dùng hàng nhập cảng.

Hình ảnh

Nhưng có lẽ do sự cần kiệm đã in sâu vào tiềm thức, người Nhật vẫn sống khá giản dị thậm chí hiện tại trào lưu “sống tối giản” còn đang dần lan rộng và được nhiều người ủng hộ. Thử khám phá cuộc sống tối giản của những người dân Nhật Bản xem họ sống như thế nào nhé :

Chỉ có 3 cái áo sơ mi và bốn cái quần dài, anh Fumio Sasaki, một biên tập viên 36 tuổi ở Tokyo, đã phân tán đi đa số vật dụng và hiện chỉ sống với những tiện nghi thật cần thiết. Không xa hoa, không cầu kỳ, cuộc sống của anh xuất hiện quá ít đồ đoàn, những vật dụng cấp thiết nhất chỉ leo tèo một đôi món đồ không thể không có.

Vấn đề cuộc sống không phải do thiếu tiền mà anh đang chọn lựa cách thức sống tối giản, đây là cách sống đang trở nên chuẩn mực mới, nó đang hướng người dùng giảm bớt những vật dụng của mình

Anh nói: “Tôi cứ nghĩ suy mãi về những gì tôi đã không sở hữu, những gì đã mất đi”. thời gian sau đó anh bán bớt vật dụng hoặc đưa tặng chúng cho bạn bè. Anh còn san sẻ việc bớt thời kì cho việc mua sắm hay tiêu khiển bằng những vật dụng đắt tiền, anh có thể dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, ra ngoài tận hưởng những không khi khác lạ mà cuộc sống trước kia anh không thấy. Hoạt động nhiều hơn trước giúp tinh thần thoải mái hơn, năng động hơn.

Nhiều người khác lại sống theo cách chỉ sở hữu những gì mình thật sự thích theo triết lý của Mari Kondo. Phương pháp sống của cô được đặt tên là “Kon Mari” và được gây bão tại Mỹ.

Cảm hứng cho cuộc sống tối giản này bắt nguồn từ đất nước Mỹ, một trong những giáo đồ tiên phong đó lại là Steve Jobs. Nhiều định nghĩa khác nhau về cuộc sống tối giản, mục đích chính là thu xếp mọi vật để đạt được những điều khác. Trờ thành người sống tối giản để có thể làm những điều mình thực thụ thích

Sasaki cùng nhiều người khác tin rằng có hàng ngàn cách sống theo chủ nghĩa tối giản cùng với đó là hàng ngàn điều con người muốn quan tâm.

Chủ nghĩa tối giản sở dĩ lan rộng ở Nhật Bản có nhẽ cũng vì chưng phát xuất từ tình hình thực tiễn: Nước Nhật thẳng thớm bị rung rinh bởi những trận địa chấn. Việc có quá nhiều đồ đạc cũng không thực sự tốt. Chính bởi thế cuộc sống tối giản mới rất được ưu tiên.

Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống tối giản này ở Nhật không ? Hãy cùng chúng tôi tham dự những chuyến du lịch Nhật Bản để trải nghiệm một cộng đồng độc đáo này nhé.
anhdepviet1122
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 03 Tháng 6 2016

Quay về Mặt trái của ngành du lịch

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron