Bán hàng đa cấp!!

Đây là phần kiến thức xã hội rất cần thiết khi đi guide, tin tức sự kiến nóng hổi.

Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi admin » 18 Tháng 9 2011

Anh rể 4 năm bán hàng đa cấp không đủ tiền cho con ăn sáng

Buồn nhất là những lúc đấy anh rể mình chỉ nói ngắn gọn một câu là “Tiền mua hàng hết rồi”. Lễ tết hai nhà nội ngoại đã vài năm nay gần như là từ khi làm đa cấp, anh không đóng góp gì, kể cả giỗ chạp chính ba ruột của anh. (Anh)

Từ: Minh Anh
Đã gửi: 12 Tháng Chín 2011 4:16 CH

Xin chia sẻ với bạn về chuyện anh chị mình. Chị mình 40 tuổi, công nhân viên chức. Anh rể mình đã 43 tuổi vẫn đang say sưa bán hàng đa cấp cho Amway. Ở nhà, chị là trụ cột kinh tế của gia đình. Có nhiều tháng anh không đưa được cho chị mình đồng nào, anh chị mình có 3 con, thằng cu lớn nhất học lớp 7, 2 bé còn lại lớp 3 và 5 tuổi.

Các bố các mẹ ở đây cứ nghĩ xem con đang tuổi ăn tuổi học như thế thì vất vả và tốn kém biết chừng nào. Buồn nhất là những lúc đấy anh rể mình chỉ nói ngắn gọn một câu là “Tiền mua hàng hết rồi.” Lễ tết hai nhà nội ngoại đã vài năm nay gần như là từ khi làm đa cấp, anh không đóng góp gì, kể cả giỗ chạp chính ba ruột của anh.

Cháu mình mới 10 tuổi đã biết băn khoăn mẹ có đủ tiền mua cái này cái kia cho con ăn không rồi mới dám xin. Cháu lớn hơn thì cáu kỉnh, không nói chuyện nhiều, cục tính, vẫn biết thương bố nhưng phần nào trong cư xử mình đã thấy có lúc xem thường bố. Anh chị mình sống cùng nhà nhưng tiền nong tách bạch, tiền ăn cho con và điện nước anh đã lâu rồi không góp. Để cáng đáng được gia đình, nhiều đêm mình thấy chị online thức khuya làm thêm.

Anh rể tham gia Amway 4 năm, giờ mà bỏ giữa chừng thì công ăn việc làm chẳng có, tiếc công sức, tiếc chức “Diamond” không phải đi làm mà lương cũng 5 nghìn đô, lại có thể thừa kế di chúc cho con.

Tiếp tục thế này thì tiền thực sự chẳng thấy đâu, có bao nhiêu cũng đem đi mua hàng cả, suốt ngày đi “show plan” biểu diễn ở nhà người nọ người kia, rồi đi công tác ở các tỉnh xa không còn thời gian cùng vợ con nữa. 5 nghìn USD hàng tháng thừa kế cho con không biết "treo mõm ngựa" đến khi nào nhưng giờ 5000 đồng cho con ăn sáng anh cũng lờ đi.

Mình thấy thương nhà anh chị mình quá. Thôi mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, tìm ra ngọn nguồn hai chữ vì sao nhiều khi cũng chẳng để làm gì, nhưng mình mong mọi người hãy nhìn nhận lại về bán hàng đa cấp. Cách đây hơn chục năm khi những công ty đa cấp đầu tiên vào VN, mình đã có bạn bè làm và chứng kiến nhiều quá trình “thuyết phục-tuyển sinh- vỡ hụi”.

Hiện tại, mình đang làm trong lĩnh vực marketing, bản thân mình thấy bán hàng đa cấp là một hình thức marketing có rất nhiều “vấn đề”; hình thức này tuy không phạm pháp song trên thực tế để lại nhiều ảnh hưởng không tốt tới cộng đồng và xã hội.

sưu tầm từ : http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/ta ... n-an-sang/
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2264
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi hanujpex » 19 Tháng 9 2011

chuan men! e da tung tham gia apex va ban e cung tham gia rat nhjeu. nhung luk nao cung khoe luong cua mjnh gio cung tren chuc trieu roi. the nhung xet lai thi so tien "o^m hang, o^m danh hieu" thi len toi ca tram trieu dong. that la potay.com voi cac ban tre! :;31
Hình đại diện của thành viên
hanujpex
Guide Half Pờ..rồ
Guide Half Pờ..rồ
 
Bài viết: 55
Ngày tham gia: 09 Tháng 8 2011
Đến từ: ha noi

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi nqt » 19 Tháng 9 2011

hanujpex đã viết:chuan men! e da tung tham gia apex va ban e cung tham gia rat nhjeu. nhung luk nao cung khoe luong cua mjnh gio cung tren chuc trieu roi. the nhung xet lai thi so tien "o^m hang, o^m danh hieu" thi len toi ca tram trieu dong. that la potay.com voi cac ban tre! :;31

Ôi, Apex là cty đa cấp sao??? Mà Apex kinh doanh cái món gì theo hình thức đa cấp vậy :o
Hình ảnh
Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về...nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời...
Hình đại diện của thành viên
nqt
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 232
Ngày tham gia: 21 Tháng 7 2011

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi tahuonggiang » 11 Tháng 9 2012

:;25 Hay vay ta!lan dau minh nghe noi apex lam ca hang da cap!tin nay that hay gia vay?anh chi nao ma noi linh tinh ma ko dung su that thi can than day!thang apex ma kien tung thi vo mom con cho xom day!ha ha ha :;25
Hình đại diện của thành viên
tahuonggiang
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 26 Tháng 1 2012

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi Do Quang Ba » 14 Tháng 9 2012

Chết thật! Vậy mà mấy hôm trước mình bị mê hoặc để trở thành VIP 5* của hệ thống bán hàng đa cấp TIEN SƯ với gói 3000$. May mà mới chỉ mua hết hơn chục triệu tiền thuốc. Bởi đang bệnh tật nghe nó nói về mấy thứ thuốc đó thế là cuối cùng bị coi là hay chăn dắt khách Nhật như mình mà cuối cùng cũng lọt vào BẪY. Phải rút lui nhanh thôi.
Do Quang Ba Mr.
(0988.72.9669)
千里の道も一歩から
Hình đại diện của thành viên
Do Quang Ba
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 201
Ngày tham gia: 16 Tháng 7 2011

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi nqt » 08 Tháng 10 2012

Mr Ba là một trong những khách hàng tiềm năng của các hãng kd đa cấp; kiểu gì chẳng được nói là làm đa cấp bạn vừa có tiền, vừa có sức khoẻ, được dùng thực phẩm tốt mà không phải trả tiền, lại còn giúp đỡ bao nhiêu người có sức khoẻ và có thu nhập...bla..bla. Mà tôi thấy Ba làm đa cấp còn dễ kiếm tiền hơn làm guide đấy. Ba bán hàng giỏi như vậy còn gì :;11
Hình ảnh
Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về...nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời...
Hình đại diện của thành viên
nqt
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 232
Ngày tham gia: 21 Tháng 7 2011

Re: Bán hàng đa cấp!!

Gửi bàigửi bởi nghiemcong164 » 03 Tháng 11 2012

E cũng đã từng bị bạn đc coi là thân rủ rê tham gia và cũng học vs họp vài buổi nhưng lúc đó em nhận ra ngay là nên hay ko tham gia, kết cục vì nể bạn quá nên cũng mua giúp cho bạn ít hàng rồi nghỉ luôn:) Thực ra tham gia cái này phải thực sự tâm huyết và là một trong nhưng người đừng trên của hệ thống mới có tiền, còn không chỉ giúp cho các ông ý giàu thêm thôi:T Bao giờ cũng vậy câu cửa miệng của những người rủ rê : " Bạn có muốn trở thành người giàu có ko? thu nhập 1 tháng của bạn 3 den 5 ngàn đô không khó bạn chỉ cần tham gia vào hệ thống sau 3 năm bạn sẽ thành đạt và có mức lương đó ... tiếp theo là bạn hay mua hàng để up LV muốn thêm LV hãy rủ rê thật nhiều người tham gia... người ngoài thì chẳng ai tin bạn trước tiên hãy về nhà rủ rê gia đình bạn bố mẹ anh chị em bạn tham gia rồi mua hàng ... người BT thì hám giàu sang nhanh chóng nên tham gia mù quáng còn AE mình dân du lịch nghe các bạn đó giới thiệu là thấy ớn rồi ! Bạn em em khuyên nó nhưng nó ko có nghe vì vẫn mù quáng nghĩ rằng top trên nên sẽ có tiên chẳng biết làm sao nên em nể bạn nên giúp nó tí chút rồi té luôn!
Công không dùng signature này nhé, ảnh to như vậy, chiếm nhiều không gian trắng trên diễn đàn. Tham khảo cái này nhé: Sưu tầm các signature đẹp
Hình đại diện của thành viên
nghiemcong164
Guide đã quen nghề
Guide đã quen nghề
 
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 14 Tháng 9 2011


Quay về Sự kiện bình luận

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron