Diễn đàn hướng dẫn viên tiếng nhật hà nội

Diễn đàn hướng dẫn viên tiếng nhật hà nội
Hôm nay, 21 Tháng 5 2018

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Người Nhật, HDV cùng sự kiện biển đông
Gửi bàiĐã gửi: 21 Tháng 5 2014 
Ngoại tuyến
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Bài viết: 2228
Đến từ: Hà Nội
Chào ACE

Gần đây những gì diễn biến trên biển đông hầu như tất cả ACE đều cập nhật từng giờ từng phút, tất cả chúng ta đều có chung quan điểm Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền trên biển của Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta trên toàn thế giới đang nỗ lực biểu tình hòa bình phản đối chính quyền Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Một số cuộc biểu tình trong nước, tại Bình Dương và Vũng Áng đã bị một số kẻ xấu lợi dụng biến thành bạo động gây tổn thất rất lớn cho các công ty không chỉ Trung Quốc mà Đài Loan, Hàn Quốc, thậm chí Hàn Quốc cũng phải gánh chịu hậu quả.

Hình ảnh

Đi tour gần đây chắc chắn ACE chúng ta đã gặp phải những câu hỏi từ khách về tình hình bạo động và phản ứng của Việt Nam như thế nào với Trung Quốc?

Hình ảnh

Nhưng trước khi trả lời câu hỏi này, ACE cũng nên chú ý đến những thông tin mà khách cập nhật được từ Nhật Bản, nó bị bóp méo đi khá nhiều. Trong quá trình đi tour, rất nhiều khách nhận được điện thoại từ phía Nhật, đó là các cuộc điện thoại của người thân lo lắng cho họ, không biết có an toàn không khi du lịch ở Việt Nam, có bạo động không? chính trị có bất ổn không? khi được hỏi khách nói rằng. Việt Nam tình hình bạo động đang gia tăng, có nhiều người Trung Quốc bị người biểu tình giết chết, nhiều người bị thương, không nên đi lại nhiều khi ở Việt Nam. Người biểu tình tấn công cả các công ty Nhật, chính quyền rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Trung Quốc đang khuyến cáo công dân của họ nhanh chóng về nước, tránh tình trạng biểu tình leo thang, không nên du lịch ở Việt Nam trong tình trạng mất kiểm soát này, họ nói cứ như ngày nào cũng có bạo động vậy..

Hình ảnh

Đó tất cả các thông tin bất lợi, chỉ thông tin bất lợi đó nó được gieo rắc vào đầu khách du lịch từ nhiều tờ báo Nhật, từ các kênh thông tin Trung Quốc bằng Tiếng Nhật, khiến các vị khách của chúng ta chỉ nghĩ 4 từ "bạo động","nguy hiểm" mà không hề nghĩ gì chuyện cái giàn khoan đang đặt chình ình trong vùng lãnh hải của Việt Nam là phi pháp.

Đang giải thích như vậy thì 1 vị khách nhận được cuộc điện thoại của người thân hỏi rằng, tình hình ở Hà Nội như thế nào, báo trí viết cứ như sắp có chiến tranh xảy ra vậy. Thật nhẹ nhõm khi vị khách đó trả lời người thân, ko phải lo lắng gì đâu, chẳng có bạo động, chẳng có biểu tình, chẳng thấy có gì bất ổn ở đây cả.

Là một hướng dẫn viên, các công ty du lịch đều khuyến cáo không nên nói quá nhiều về câu chuyện chính trị, điều đó hết sức đúng. Nhưng có một điều chúng ta cũng nên nói để khách hiểu tình hình không mất kiểm soát như họ nghĩ.

Ý kiến riêng của ACE ra sao? nói gì khi khách hỏi tình hình biển đông, biểu tình và bạo động ở Hà Nội như thế nào?

_________________
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi Email  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: Người Nhật, HDV cùng sự kiện biển đông
Gửi bàiĐã gửi: 28 Tháng 5 2014 
Ngoại tuyến
Guide Pờ..rồ
Guide Pờ..rồ
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 18 Tháng 2 2011
Bài viết: 135
Anh em hãy thường xuyên cập Nhật thông tin trên báo Đài phát thanh và truyền hình Việt Nam và nói theo đúng những thông tin chính thống của người đứng đầu chính phủ Việt Nan đã được các Đài, báo đăng tải và những thông tin cập nhật Liên quan của người phát ngôn Bộ ngoại giao Viẹt Nam .

_________________
Hình ảnh


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi Email  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.0 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka and modified by Nguyễn Tiến Hùng
Mobile : 0915566770