Mẹo loại trừ độc tố trong hạt dưa, hạt hướng dương

Mẹo loại trừ độc tố trong hạt dưa, hạt hướng dương

Gửi bàigửi bởi pingmaxno1 » 30 Tháng 3 2016

Mẹo đào thải độc tố trong hạt dưa, hạt hướng dương ) - Các loại hạt như hạt dưa, hạt điều, hạt hướng dương… hiện đang bị ngâm tẩm phần lớn hóa chất để tạo màu và bảo quản gây nguy nan tới sức khoẻ quý khách.
Hình ảnh

Cách loại bỏ độc tố trong hạt dưa, hạt hướng dương

Mẹo loại trừ độc tố khỏi hạt dưa, hạt hướng dương
Các loại hạt dưa có màu sắc đặc sắc, cá tính thường dùng phẩm màu công nghiệp có chứa chất Rhodamine B thường được dùng để nhuộm vải, cấm sử dụng trong chế tạo thực phẩm do có tài năng gây ung thư.

dường như, hạt hướng dương, hạt dưa là loại hạt có nhiều tinh dầu nên dễ gây nấm, mốc làm xuất hiện các chất gây ung thư như: Aflatoxin, ozchatoxin...

Các chuyên gia khuyên, cách loại trừ độc tố hạt dưa, hạt hướng dương tốt nhất là lựa chọn hạt an toàn. Để bảo đảm an toàn, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại thực phẩm có bao bì, nhãn mác rõ ràng, có ghi rõ ngày sản xuất, hạn dùng và đặc biệt cần chú ý thực phẩm đó có thông tin về phụ gia thực phẩm. Không lựa chọn các loại thực phẩm có màu sắc đặc biệt, quá sặc sỡ.

Với hạt hướng dương, người sử dụng nên mua sống về tự rang lấy, dùng đến đâu rang đến đấy. Để đào thải độc tố từ hạt, khi mua hạt hướng dương sống thì nên làm sạch trước khi rang bằng cách rửa thật sạch hạt hướng dương sau đó phơi khô ngay sau khi rửa. Như vậy vừa thải trừ được cát bụi khi mới thu hoạch vừa loại trừ được các chất bảo quản ngay cả khi hướng dương đang còn sống. Sau khi đã rang xong, phải cho hạt vào những chiếc lọ và đậy kín nắp để bảo đảm độ giòn của chúng trong một thời kì dài.

Đối với hạt dưa, nếu chúng bị nhuộm màu bằng Rhodamine B thường có màu đỏ sẫm, nhìn như son, thời trang và không bị phai màu khi ăn. Hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm có màu sắc tự nhiên, không quá đậm, không sáng bóng, dễ bị phai, nhòe khi gặp nước nên màu rất dễ dính vào tay và da khi sử dụng.

trong khi, loại hạt giầu chất béo do lượng chất béo trong hạt đã kích thích niêm mạc họng, khi ăn hạt cần quan tâm tránh uống nước lã, bia rượu, hút thuốc lá, nói quá nhiều… đồng thời vì càng làm kích ứng họng dẫn tới hiện tượng mất tiếng, khàn giọng.

đặc thù, khi cho trẻ nhỏ ăn hạt cần phải thận trọng, không để vừa ăn vừa giỡn vì dễ gây nguy cơ nuốt sặc vào đường hô hấp. Không cho trẻ cắn quá nhiều những hạt vỏ cứng như hạt hướng dương, hạt dưa… vì có thể làm hư, mẻ răng. Nếu trẻ không nhai nát được hạt, các chất dinh dưỡng sẽ không được tiếp thu mà thải hết ra ngoài đường tiêu hoá.
Nguồn: http://www.monantheomua.com/2016/03/meo ... a-hat.html
pingmaxno1
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 05 Tháng 7 2015

Quay về Văn Hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron