Tìm hiểu về VISA Du học Nhật bản

Nơi mọi thành viên trao đổi, san sẻ công việc cho nhau.

Tìm hiểu về VISA Du học Nhật bản

Gửi bàigửi bởi nhanluckaishin » 27 Tháng 4 2016

TÌM HIỂU VỀ VISA DU HỌC NHẬT BẢNKhi du học Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ phải trải quả kỳ phỏng vấn VISA để hoàn thành thủ tục sang Nhật Bản. Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nhật Bản, chính vì thế việc xin cấp visa du học Nhật Bản là một việc rất quan trọng. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi hơn thì bạn hãy tìm hiểu rõ quy trình xin cấp visa dưới đây nhé

Visa du học Nhật Bản bao hồm 2 loại:

- Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.
- Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Đơn xin visa
- Hai ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.
- Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.
- Giấy nhập học của nhà trường (bản copy)
- Lệ phí (theo qui định của Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh). Lưu ý: Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90

Việc thụ lý hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này người xin visa sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này. Hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.
Hình ảnh

Visa du học Nhật Bản

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

- Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ)
- Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp. Nhật Bản có Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (tại Hà Nội).

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.
Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.
Trên đây là những thông tin hữu ích đế du học sinh chuẩn bị hành trang Du học Nhật Bản. Cũng chẳng quá khó khăn vị hiện nay các trung tâm, dịch vụ hỗ trợ cho việc xin Visa đã khá nhiều và thuận tiện. Du học sinh cần bình tĩnh và chọn lựa một dịch vụ hoặc tham khảo những nguồn tin tin cậy nhé!

duhocjapan.vn
nhanluckaishin
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 06 Tháng 3 2016

Quay về Việc làm HDV

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron