LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN

Nơi mọi thành viên trao đổi, san sẻ công việc cho nhau.

LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN

Gửi bàigửi bởi nhanluckaishin » 22 Tháng 4 2016

LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN

Du học Nhật Bản đã và đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh và quý phụ huynh. Vậy du học Nhật Bản đem lại lợi ích gì cho chính bản thân của bạn? Vì sao các bạn lại chọn du học Nhật Bản làm điểm đến cho mình? Hôm nay World Study xin chia sẻ những thông tin về lợi ích du học Nhật Bản, đây chính là những ý kiến mà chúng tôi tổng hợp từ chính các cựu du học sinh.

Quan tâm gia đình nhiều hơn

Quãng thời gian du học, giúp bạn nhận ra sự tự lập khi không có người thân bên cạnh. Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn sẽ mong đến kỳ nghỉ hè để được về đoàn tụ cùng gia đỉnh, những cuộc trò chuyện qua internet thật sự là không đủ.
Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc

Quý trọng đồng tiền tự tay làm ra

Thời gian du học, các bạn có thể làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt phí. Du học Nhật bản vừa học vừa làm đánh dấu cho quãng thời gian bạn phải sống tự lập. Từ đó, bạn sẽ biết trân trọng đồng tiền mình kiếm được hơn bao giờ hết. Đây là một cơ hội rất tốt để bạn nỗ lực cố gắng kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Cho dù bạn làm công việc gì: phát báo, rửa xe, bưng bê trong quán cafe… nhưng cảm xúc bạn nhận được đồng lương đầu tiên vô cùng đặc biệt và đương nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Tự thấy quý trọng đồng tiền do chính tay mình làm ra

Tìm giải pháp học tập mới để theo kịp tiến độ môn học

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của những bạn đi trước, khả năng Tiếng Nhật chưa tốt khiến các bạn du học sinh gặp khó khăn trong thời gian đầu của việc học. Cùng với một môi trường mới, du học sinh thuờng ngại mở lời với nhũng người hoàn toàn xa lạ? Chắc chắn bạn cũng không thể để mỗi bài giảng của giáo viên trôi tuột từ tai này qua tai khác. Bạn sẽ phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để đề cập vấn đề, hoặc tìm đến thư viện để tham khảo tài liệu có sẵn.

Bạn tự giác hơn trong công việc

Những công việc lặt vặt như: rửa bát, thay bóng đèn, dọn dẹp phòng tắm… Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể.

Hứng thú hơn với những chuyến du lịch khám phá

Việc học tập trong môi trường đa văn hóa sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Hàn Quốc, chia nhà với cậu bạn Tây Ban Nha ham tiệc tùng, học nhóm chung với cô gái Thái Lan lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

Tự ý thức, giảm bớt những buổi tiệc tùng không cần thiết

Bởi vì nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Cuộc sống tự lập khiến bạn phải thắt chặt chi tiêu, và quan tâm nhiều hơn sức khỏe của mình.Chú tâm vào việc ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

Biết nắm bắt, cân nhắc trong các mối quan hệ

Cuộc sống xa quê huơng khiến bạn cẩn trọng hơn các mối quan hệ. Đất nước mới, người dân cũng lạ, khác biệt về văn hóa cũng là rào cản. Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không.

Hình trình du học Nhật Bản phải cần có sự quyết tâm cao nhưng mang lại những bài học thú vị và đáng giá. Nó giúp bạn thay đổi mạnh mẽ hơn, trải nghiệm một nền văn hóa mới cũng giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày và nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn.
nhanluckaishin
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 06 Tháng 3 2016

Quay về Việc làm HDV

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron