DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM 2016

Nơi mọi thành viên trao đổi, san sẻ công việc cho nhau.

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM 2016

Gửi bàigửi bởi nhanluckaishin » 22 Tháng 4 2016

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM 2016

Rất nhiều bạn nhận định hai hình thức Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và tu nghiệp sinh là giống nhau. Nhưng thật sự giữa 2 hình thức này có sự khác biệt. Sau đây, World Study xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về 2 hình thức này:

- Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức chủ yếu để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 120 - 200 triệu (tùy chương trình học). Một số trường còn cấp học bổng khoảng 5 triệu đồng tháng giúp người học trang trải chi phí. Học phí thuờng chia thành 2 đợt, đóng cho mỗi 6 tháng.
Du học Nhật Bản 2016

Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ cần học hai tháng); tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên; có đủ điều kiện sức khỏe. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học...). Song song với việc học, học viên được giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ. Những kỳ nghĩ lễ, Tết, nếu được đơn vị giáo dục bảo lãnh, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (~ 40 triệu đồng). Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí bạn cũng có thể để dành. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn.

- Còn với những tu nghiệp sinh (hay còn gọi là xuất khẩu lao động), chi phí bao gồn phí dịch vụ và một số chi phí phát sinh khác như: phí khám sức khỏe, phí visa, phí đào tạo tại nguồn... chưa tính vé máy bay, tiền đặt cọc tại Việt Nam để lao động không trốn ( tùy từng trung tâm tư vấn) . Điều kiện dành cho người tham gia khi làm việc là cần có sức khỏe tốt, và phải kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N5 trở lên, có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Người tham gia phải làm việc cho duy nhất một công ty khi ký hợp đồng, không được làm thêm ở ngoài. Nếu bạn làm thêm ở ngoài sẽ bị cho là vi phạm hợp đồng và buộc phải về nước. Mức lương của tu nghiệp sinh chỉ khoảng 500 Yên một giờ (gần 20 triệu đồng một tháng), một tuần được làm 40 giờ. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực cũng như lao động trẻ nên các bạn thường xuyên thấy đăng tuyển dụng tu nghiệp sinh rất nhiều.

Tùy điều kiện và mục đích mà các bạn sẽ chọn cho mình hình thức học và lam việc tại Nhật phù hợp. Tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một sự trải nghiệm thú vị tại một đất nước hiện đại và mới lạ. Với hình thức tu nghiệp sinh, bạn sẽ được cọ xát thực tế, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn và những bài học đắt giá; những thành tựu làm nên thương hiệu toàn cầu "Made in Japan". Dù làm gì đi chăng nữa, nếu bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời trong dài hạn.

Khi đã lên kế hoạch cho tương lai của mình, hãy chọn một trung tâm tư vấn uy tín và tiến hành các thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản 2016. Bằng những quyết tâm và sự lựa chọn thông minh, chính bạn đang mở ra một chân trời tươi mới cho tương lai của bạn.

duhocjapan.vn
nhanluckaishin
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 06 Tháng 3 2016

Quay về Việc làm HDV

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.3 khách.

cron