DU HỌC TỰ TÚC VÀ VẤN ĐỀ LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN

Nơi mọi thành viên trao đổi, san sẻ công việc cho nhau.

DU HỌC TỰ TÚC VÀ VẤN ĐỀ LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN

Gửi bàigửi bởi nhanluckaishin » 18 Tháng 4 2016

DU HỌC TỰ TÚC VÀ VẤN ĐỀ LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN

Một trong những nỗi lo của du học sinh Việt trong quá trình học tập tại nước ngoài chính là vấn đề tìm việc làm thêm để trang trãi chi phí. Phần lớn du học sinh hay chọn những công việc part-time tại các nhà hàng, cửa hàng ăn uống, quán xá, siêu thị, hay những cả những công việc như trông giữ trẻ, phụ giúp trong các nông trại mùa thu hoạch,…Vậy nếu du học Nhật Bản tự túc thì bạn có những cơ hội việc làm như thế nào và chế độ ra sao. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên của bạn, giúp bạn vững tin chuẩn bị hành trang cho con đường học vấn của mình.

Khi sang Nhật, tùy vào trình độ Nhật ngữ của mình mà bạn có thể tìm kiếm được những công việc tương thích, như:

1) Combini – Cửa hàng tiện lợi
Giống như thu ngân ở Việt Nam, công việc của bạn sẽ là đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng sạch sẽ…Để làm được công việc này, bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền cho chuẩn. Đây là một công việc lương không cao ( thường là 780 yên/giờ) nhưng bạn sẽ trau dồi được vốn tiếng Nhật kha khá cho bản thân đấy.

2) Phát báo
Bạn sẽ phải làm việc từ 1 – 2h sáng tới tận 5-7h sáng vào mỗi ngày trong tuần. Đây là công việc lương khá cao, bạn có thể kiếm được từ 120.000 yên – 140.000 yên/tháng. Tuy nhiên là công việc rất vất vả đòi hỏi những bạn có thể lực tốt và kiên trì với công việc, vì ban đầu khi làm công việc này rất dễ nản vì giờ giấc không ổn định.
Du học Nhật Bản tư túc

Du học Nhật Bản tư túc

3) Siêu thị
Tính tiền ở siêu thị hoặc bán tại các quay chế biến (làm thịt, cá,…). Công việc này không đòi hỏi tiếng Nhật lưu loát, chỉ cần bạn có khả năng dùng những câu giao tiếp căn bản là có thể xin ngay một công việc như vậy.

4) Lập trình
Đây là công việc lương khá cao từ 1.000 yên – 2.000 yên/giờ. Tuy nhiên công việc này yêu cầu bạn có khả năng lập trình và giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Công việc này thường được các bạn du học sinh tại Nhật Bản trong ngành công nghệ - điện tử lựa chọn như một phương pháp học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn bên ngoài.

5) Rửa chén
Đây là việc lương thấp, cực,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật. Thích hợp cho bạn nào mới sang.

6) Phục vụ khách sạn
Nếu bạn sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin công việc làm phòng, phục vụ ăn uống,…Công việc này có mức thu nhập khá, công việc tương đối nhẹ nhàng và môi trường làm việc tốt.

7) Nấu ăn
Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mì ramen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn ví dụ như mì ramen thì công việc này khá có ý nghĩa.. Bạn cũng có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong chẳng hạn.

Như vậy, nếu bạn chọn đi du học Nhật Bản tự túc mà không phải làm phiền đến bố mẹ phải gửi tiền chi tiêu cho mình thì những công việc trên sẽ là một gợi ý rất tốt cho bạn. Vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy được một vốn kiến thức sống lại vừa trau dồi được ngoại ngữ thì quả là quá tuyệt vời đúng không nào. Vì vậy, hãy tự tin với ý định du học tự túc nhé, bởi bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn như mình từng nghĩ đâu!

TIN LIÊN QUAN

DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ?
LÍ DO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

duhocjapan.vn
nhanluckaishin
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 06 Tháng 3 2016

Quay về Việc làm HDV

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron