Mẹ thông thái giúp con thích ăn rau như thế nào?

Nhằm giữ chân các thành viên được lâu hơn,xin tạo mục rất bổ ích dành cho trẻ.

Mẹ thông thái giúp con thích ăn rau như thế nào?

Gửi bàigửi bởi tamnhinviet » 02 Tháng 3 2012

Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra để giúp con thích ăn rau hơn, và chắc chắn rằng các bậc cha mẹ cũng đã thử rất nhiều cách. Nếu những cách đó vẫn không thấy hiệu quả, các mẹ hãy thử áp dụng các cách sau đây nhé.

Cha mẹ nào cũng hiểu rằng rau xanh là thành phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của con trẻ, nhưng các con thì lại không hiểu được điều đó. Rất nhiều trẻ em không thích ăn rau, và để tăng cường loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn của con, cha mẹ phải làm mđủ mọi cách, trong đó có cả "cưỡng ép" và dọa nạt.
Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra để giúp con thích ăn rau hơn, và chắc chắn rằng các bậc cha mẹ cũng đã thử rất nhiều cách. Nếu những cách đó vẫn không thấy hiệu quả, các mẹ hãy thử áp dụng các cách sau đây nhé. Những ý tưởng sáng tạo này được các nhà nghiên cứu và các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rất hữu ích trong việc giúp con trẻ có hứng thú với những món rau mà không cần phải ép buộc từ phía cha mẹ.


1. Ăn cùng con: Điều này nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đúng là rất kì diệu. Trẻ em rất "buồn cười" ở chỗ, chúng không thích ăn những gì là của mình, có trong đĩa của mình mà thích ăn những gì của người khác, nhất là của bố mẹ, vì đứa trẻ nào cũng muốn những gì mẹ có. Vậy thì thay cho việc lấy khẩu phần rau cho mình con, hãy lấy vào đĩa và cùng ăn chung với con. Thấy mẹ ăn ngon lành, chắc chắn, trong vài giây, bé cũng muốn ăn như mẹ.

2. "Giấu" rau trong các thực phẩm khác: Bất kỳ cách nào áp dụng mà khiến con ăn nhiều rau hay trái cây hơn thì đều đã là... chiến thắng. Mỗi đứa trẻ có những món ăn ưa thích riêng. Và lợi dụng điều đó, mẹ có thể cho bé ăn kèm món rau qua vỏ bọc bên ngoài là món ăn mà bé ưa thích.
3. Làm sinh tố: Hầu hết mọi người đã biết về tầm quan trọng của rau đối với con người, nhất là rau cải xoăn - một loại rau chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, được coi là một trong những "rau lành mạnh nhất trên hành tinh." Nhưng để một đứa trẻ thích ăn hoặc dễ dàng ăn món rau cải xoăn là điều có thể là khó khăn. Nếu con bạn thực sự không thích ăn món này, hãy thử làm thành nước ép rau hoặc sinh tố cho con, thậm chí cả trộn rau thành món salad. Tuy nhiên, cách này có thể khiến cho rau không còn nguyên vẹn các dưỡng chất như ở dạng nguyên chất.


4. Đặt tên: Nhiều đứa trẻ sẽ đồng ý ăn các món rau như cà rốt hay đậu xanh cho tới khi mẹ gọi món cà rốt là "củ sáng mắt" hay đậu xanh là "quả nhiều hạt". Những cái tên nghe thì có vẻ ngớ ngẩn nhưng đôi khi lại kích thích trí tò mò và sự thích thú của con khiến con muốn ăn hơn.

5. Chờ cho đến khi họ con đói: Không nói rằng phải để cho con bị đói nhưng khi con đói và muốn ăn, mẹ có thể thử áp dụng cách cho con ăn rau trước rồi mới đến các món ăn khác.

6. Nấu thêm rau vào các món có thịt: Với những đứa trẻ bướng bỉnh chỉ thích ăn thịt mà không thích ăn rau, bạn hãy thử thêm rau vào các món nhiều thịt như bắp cải cuộn thịt, cà chua nhồi thịt, cà tím nhồi thịt hoặc canh cả rau cả thịt…. để trẻ có thể vừa ăn cả rau cả thịt.
会うは別れの始め
Hình đại diện của thành viên
tamnhinviet
Guide Half Pờ..rồ
Guide Half Pờ..rồ
 
Bài viết: 63
Ngày tham gia: 11 Tháng 5 2011

Quay về Nuôi dạy trẻ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron