Lớp học do Sở văn hoá, thể thao và du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với trường cao đẳng nghề du lịch Huế, công ty HRI Việt Nam, khoa ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản - trường đại học Ngoại ngữ Huế tổ chức nhằm cung cấp cho học viên một cách có hệ thống các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, đặc biệt là nâng cao khả năng tiếng Nhật của các học viên.

Qua 2 tháng học tập (từ 02/4 đến 10/6/2010), với số lượng học viên tham dự chính thức là 24 học viên, trải qua các bài kiểm tra và thi thuyết trình cuối khoá, kết thúc khoá học có 14 học viên đạt yêu cầu, 9 học viên chưa đạt và 1 học viên chưa hoàn thnàh khoá học.
Đây là lớp đầu tiên đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên ngành tiếng Nhật trên địa bàn trong đó học viên tham gia lớp học là các sinh viên năm cuối khoa khoa ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản - trường đại học Ngoại ngữ Huế.
Theo www.thuathienhue.gov.vn