BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Nơi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong nghề HDV

BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi admin » 12 Tháng 1 2012

QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Nếu bạn là thành viên chính thức (đóng 500.000 VND), bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

A. Quyền lợi của các thành viên được hưởng từ các khoản chi từ Quỹ của câu lạc bộ cho các hoạt động như:
1- Chi cho hoạt động thăm hỏi đông viên anh chị em và thân nhân ( tứ thân phụ mẫu) , mừng cưới (bản thân anh chị em HDV lập gia đinh): 500.000 đ
2- Phúng viếng đám ma ( tứ thân phụ mẫu) : vòng hoa viếng + 500.000 đồng. Trường hợp anh chị em ở xa câu lạc bộ không tổ chức đoàn đến viếng được thì sẽ gửi điện hoa chia buồn và tiền phúng viếng tới gia đình.
3-Chi cho các hoạt đông khác như: bồi dưỡng nghiệp vụ HDV, khảo sát tuyến, tổ chức gặp măt toàn thể HDV ,ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 , du lịch giao lưu v.v.. sẽ giao cho Ban liên lạc họp bàn cân đối thu chi và quyết định tùy theo từng vụ việc cụ thể...

B. Quyền lợi trên Website và diễn đàn:
B.1 Cấp quyền, đồng nghĩa với quyền lợi thành viên trên diễn đàn
Trong một diễn đàn giống như một bộ máy chính trị, có phân biệt cao thấp, đại khái ở mức như sau: không phải là thành viên, thành viên, thành viên chính thức, quản trị và quản trị tối cao.

Không phải là thành viên: Bạn chỉ có thể thấy được những thông tin cơ bản của diễn đàn, các phần khác không thể đọc, cũng như không thể nhìn thấy, các mục như thư mục nội bộ, từ mới, kinh nghiệm đi tour...và đơn giản, bạn ko thể góp ý kiến, comment cho diễn đàn.

Thành viên: Khi bạn đã đăng ký thành viên, bạn chỉ hơn cấp độ "không phải là thành viên" ở cái comment, có thể comment được, các mục khác quan trọng không thể đọc, cũng thể nhìn thấy được.

Thành viên chính thức (đóng 500.000/1năm) bạn có thể đọc và xem được tất cả các mục trong diễn đàn, comment góp ý, nhận thư việc làm từ ban quản trị và hưởng những quyền lợi khác trong các hoạt động ngoại khóa của CLB.

Quản trị : là thành viên chính thức, được cấp quyền, sửa bài viết của người khác, tạo và xóa các mục tùy ý.

Quản trị tối cao: là người quản trị, quyết định toàn bộ sự tồn tại của diễn đàn.

B.2 Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi từ diễn đàn như sau:

01. Bạn có thể truy cập mục "TỪ MỚI", mục này đang tiến tới phát triển rộng, sẽ nhờ tư vấn của một số guide kì cựu cung cấp những từ cơ bản nhất, đến khó nhất, khó đến mức người Nhật cũng lắc đầu nếu được hỏi. Bộ từ điển này sẽ phục vụ đắc lực cho việc dẫn tour, và đảm bảo khi bạn áp dụng, sẽ được những lời khen từ các OKYAKUSAN.

02. Bạn có thể truy cập mục "Kinh nghiệm đi tour": Ở đây, cái mà bạn được hưởng là những thông tin khi mới vào nghề, kinh nghiệm của các hướng dẫn viên chung chung các thứ tiếng thì vô vàn, bạn có thể search ở bất cứ đâu, nhưng nếu bạn là guide tiếng nhật, thì đây là mục vô cùng bổ ích và xác thực. Đó là những kinh nghiệm của ACE dân Tiếng Nhật chúng ta từ trước đến nay, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính như dân Nhật, làm thế nào để họ ko claim, làm thế nào để họ khen mình, và làm thế nào để "hướng họ, theo mình".

Những kinh nghiệm về thuyết minh, đối với khách lẻ và đối với khách đoàn là những điều hết sức cần thiết, khi bạn muốn trở thành hướng dẫn viên giỏi, ngay khi bước chân vào nghề.

03. Mục hỏi đáp: Mục này cũng rất quan trọng khi bạn đi dẫn tour, trước khi bạn gặp trục trặc, thì bạn nên học trước những tình huống trục trặc đó, để đến khi xảy ra bạn có thể ứng phó ngay lập tức, hoặc xảy ra rồi, bạn cần hỏi ai, có thể lên diễn đàn để hỏi trực tiếp, hoặc gián tiếp.

04. Thông tin nội bộ hướng dẫn viên, mục này là một trong những mục quan trọng nhất nếu bạn là hướng dẫn viên, vì nó liên quan đến "túi tiền" của bạn:
- Đầu tiên là những thông tin về "hoa hồng" ở các shop, các cửa hàng dành cho HDV, nếu bạn là HDV mới thì chưa chắc bạn đã biết cửa hàng, nhà hàng nào, hoa hồng bao nhiêu, cơ chế ưu đãi cho hướng dẫn viên như thế nào?
- Thông tin nội dung quảng cáo của các shop, muốn ACE truyền đạt cho khách, các bài, các chiêu của ACE kì cựu đúc kết vô cùng bổ ích, bạn cũng có thể đọc ở đây.
- Bạn có thể đưa ra những ý kiến riêng, bài trao đổi của mình với tất cả các thành viên kì cựu, để các bài của mình "đi vào lòng người" rồi "chạy ra sản phẩm". Nói ngôn ngữ máy tính là "INPUT" và hiển nhiên có "OUTPUT".

05. Và một mục tối quan trọng mà diễn đàn và CLB sẽ mang lại cho bạn, là thông tin việc làm.
Trong số hơn 200 ACE HDV Hà Nội thì cũng khoảng gần 200 thành viên là cộng tác viên của các công ty, không có hợp đồng chính thức với bất cứ công ty nào, thế nên nhu cầu chờ được gọi từ điều hành viên của các công ty du lịch là rất lớn. Gần đây diễn đàn CLB của chúng ta đã được nhiều công ty du lịch để ý đến, không chỉ các công ty nhỏ ở phố cổ, mà một số công ty lớn chuyên khách Nhật cũng phải nhờ cậy để tìm HDV. Vì vậy ai là thành viên chính thức sẽ được nhận email mỗi khi nhu cầu tìm HDV từ các công ty khác gọi tới.

Nếu các bạn thấy, đây thực sự là những hoạt động có ích mà CLB mang đến cho bạn, hãy đăng ký và nộp tiền cho người đại diện của công ty bạn (những người đã được toàn thể các thành viên bầu ra ở buổi tiệc BONENKAI 2011):

01- Nguyễn Trọng Bằng ( HDV Apex)
02- Bùi Quý Báu ( HDV Apex)
03- Lê Thúy Châu ( HDV tự do)
04- Vũ Thái Chính ( HDV tự do)
05- Ngô Văn Dũng ( HDV IT&T)
06- Hà Đức Duy ( HDV NTS)
07- Nguyễn Tài Hà ( HDV IT&T)
08- Hoàng Hải ( HDV Apex)
09- Nguyễn Văn Hoan ( HDV Transviet)
10- Nguyễn Tiến Hùng ( HDV SMI)
11-Nguyễn Thanh Huyền (HDV JTB)
12- Phạm Đình Khởi (HDV Apex)
13- Lê Mạnh ( HDV Lê phong)
14- Phạm Việt Sơn ( HDV HIS)
15- Lê Quang Thiêm ( HDV JTB)
16- Chử Anh Tuân ( HDV HIS)
17- Ngô Thanh Tùng ( HDV tự do)
18- Phạm Hồng Vân ( HDV Vietravel)
19- Nguyễn thị Thu Yến ( HDV tự do)

Thay mặt CLB
Admin
Nguyễn Tiến Hùng

Lời kêu gọi ACE tham gia CLB của HDV tiếng Nhật Sài Gòn


15:18 23-08-2013 - Nguyễn Minh Nghĩa
Anh chị em hướng dẫn viên Nhật Ngữ CLBHDVNN Sài Gòn thân mến!

Nghề hướng dẫn vốn đã bạc bẽo, thế nhưng làm HDV tiếng Nhật càng bạc bẽo hơn. Năm nay kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Nhật Việt, có mấy ai biết đến những cống hiến to lớn của các HDV Nhật Ngữ Sài Gòn qua các thế hệ trong suốt hơn 20 năm qua? Thôi thì, “người tốt không phải lúc nào cũng nhận được quả tốt”. Nhưng, chính các anh chị em là chiếc cầu nối quan trọng nhất không thể phủ nhận, đã và đang cống hiến không ngừng cho sự phát triển các mối quan hệ hữu hảo ở cấp độ nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

Hình ảnh

Tap-the-Clb

Kể từ sau chính sách đổi mới năm 1986, bắt đầu là những đoàn thị sát kinh tế mà những người HDV phải kiêm cả vai trò Phiên Dịch quá tầm cho những cuộc thương đàm quan trọng về pháp luật về kinh tế; chính sách…giúp cho các nhà đầu tư Nhật Bản mạnh dạn đầu tư vào VN. Chính các anh chị em là những đại sứ thiện chí vô danh, luôn sẵn lòng hổ trợ cho các phái đoàn NGO của Nhật Bản trong các chương trình tài trợ nạn nhân chất độc da cam, phẩu thuật nụ cười, cũng như giao lưu về văn hóa. Qua sự nổ lực của các anh chị em, người Việt Nam; đất nước Việt Nam đã trở nên đẹp hơn, thân thiện hơn trong con mắt của người dân Nhật Bản.

Thế nhưng, trong các mã ngành nghề của VN, hình ảnh về người HDV Nhật Ngữ rất ư mờ nhạt, thậm chí có vẻ như rất hèn kém. Người ta luôn nói về HDVNN với một thái độ hằn học đến kém hiểu biết. Và bất cứ một hiện tượng mang tính xã hội hay kinh tế nào của thế giới, trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến sự giảm thiểu lượng du khách Nhật đến Việt Nam, thì chắc chắc rằng sẽ có một ai đó như là bắt lấy một cơ hội để đã kích và chụp cái mũ quy kết lỗi là do HDV tiếng Nhật quá tồi tệ lên đầu các bạn(!).

Mặc dầu không phải là một nghề được xem trọng, thế nhưng, những văn bản, những nghị định liên quan đến HDV như cấp thẻ hay những khóa học mắc tiền, (mà nếu như các bạn đem những điều đã học đó thuyết minh cho khách Nhật thì họ ngáp dài) không ngừng ra đời, không ngừng thay đổi, cứ như một chiếc thòng lọng thắt quanh cổ các anh chị em không biết khi nào thì xiết lại. Những quy định này còn khó hơn là so với các quy định giành cho các ca sỹ hay nghệ sỹ chuyên nghiệp mà mỗi show diễn có thể lên đến hàng trăm triệu. Mà thôi, luật là luật đó là chuyện của nhà nước. Mọi công dân đều phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật. Miễn bàn !

Tuy nhiên, cứ hễ có một hiện tượng nào đó về một tay cha căng chú kiết nào đó cứ là “Nhật” ca cẩm, thì người ta lại lôi HDVNN ra làm bia ngắm, cứ như là người Nhật Bản là ngu nhất thế giới đi đâu cũng bị lừa ấy(!).

Họ đâu biết rằng nhờ các HDVNN mà ngành thủ công mỹ nghệ thế mạnh của các làng nghề VN tràn ngập thị trường Nhật Bản giúp giải quyết bao nhiêu công ăn việc làm; họ khinh thường vai trò Marketing của HDVNN mà hiệu quả tốt gấp trăm lần các hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ tiêu phí hàng tỷ đồng. Và đặc biệt, khách Nhật Bản không phải là những người ngu nhất trên thế giới. Tất cả những gì họ muốn mua, hay không mua là do chủ quan của khách và họ biết tiêu tiền như thế nào. Và các công ty du lịch hay các cửa hàng có chính sách HH đó là điều bình thường mà bất cứ một du khách nào kể cả người Việt ra nước ngoài đều biết và chấp nhận điều này một cách vui vẽ. Thật ra họ không biết là họ đang nói cái gì đâu. Các bạn cũng đừng phiền muộn nữa.

Họ không biết rằng phục vụ du khách Nhật còn khó hơn là phục vụ cha mẹ vợ hoặc chồng. Thật đáng thương! so với HDVNN của các nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ…thì HDVNNVN là những người giỏi về ngữ, hiền lành, có lòng tự hào dân tộc, khéo léo trong quan hệ đối ngoại và phục vụ khách tốt nhất thế giới.

HDVNN là những người an phận, cho nên họ luôn phải nơm nớp lo sợ. Khi thì sợ xét thẻ, lúc lại sợ khách than phiền, về lại sợ mất lòng các sếp. Có người đã cống hiến trên 10 năm 20 năm cho sự phát triển của ngành du lịch, thế nhưng chỉ cần một lỗi nhỏ là bạn bị cắt tour hay bị sa thải một cách lạnh lùng và chả có bất cứ một cơ chế hay pháp luật nào mà họ có thể bám vào để phòng vệ. Mà cũng phải thôi, kinh tế thị trường vốn vậy mà.

Không hiểu sao người ta luôn luôn có ác cảm với HDVNN như là HDV ngu lắm về văn hóa và chỉ biết có tiền. Dạ xin thưa với các anh chị rằng: chưa có một nền văn hóa nào trên thế giới mà các “nghệ thuật” trở thành “đạo” như văn hóa Nhật Bản.

“Hoa Đạo”; “Trà Đạo”; “Kiếm Đạo”; “Thư Đạo”; “Thiền Đạo”…; hoặc giả như: “không đứng dưới cội Anh Đào, bạn không thể nào cảm nhận được sự vô thường và phù du của Hoa như cuộc đời ngắn ngủi của người con gái Phù Tang vậy”. Thế thì, để hiểu rõ những giá trị của các nghệ thuật đã trở thành “Đạo” đó, hay cảm nhận về sự vô thường và phù du đó, nếu như không biết tiếng Nhật, bạn khó mà cảm nhận được một cách đầy đủ cái đẹp, cái chân giá trị của những triết lý đời thường, mà người Nhật Bản tự hào và gọi là “wabi sabi” tiềm ẩn trong đó vậy. Và không ai hơn được những người HDVNN vừa phải bươn chải về đời thường và thật lãng mạn đến nao nao khi cảm nhận về những cánh hoa Anh Đào rơi trong gió. Và giờ đây, cũng có người đã ra đi vĩnh viễn; cũng có người nằm đó phải rơi lệ mỗi khi nằm mơ thấy mình trở về nghề HD.

Không có bất cứ một HDVNN nào lên tiếng khi bị người đời chửi là “ngu” cả, bởi nhẽ không phải vì họ ý thức rằng “qua sông thì phải lụy đò”, mà bởi vì họ đã học được “chữ Nhẫn” – trên đầu chữ “Tâm” là con “Dao” trong văn hóa của Người Nhật. Nói thì được gì? Có ai nghe? Ai là người thương xót hay bảo vệ bạn đây? – “Dare demo nai”.

Anh chị em HDVNNSGN thân mến!

Có vẻ như tôi đã trở nên quá già mồm than vãn. Nhưng anh chị em thân mến, nghi kỵ nhau để làm gì? đố kỵ nhau để làm gì? CLBHDVNNSGN là một ngôi nhà mở và thân thiện giành cho các anh chị em có nơi sinh hoạt lúc tuổi già; và nơi là cái đà tăng trưởng khi còn trẻ. Hãy đến đây với chúng tôi. Ai có sức giúp sức, ai có tài giúp tài, ai có tấm lòng thì cầu nguyện, ai thờ ơ thì im lặng. Thiết nghĩ người xưa nói: “nghìn vàng mua lấy trận cười như không” – thì hội phí để vui vẻ ngày nay, chỉ với 500,000 ngàn/năm thật sự cao lắm hay sao?

Sài gòn, ngày 23 tháng 08 năm 2013
CLBHDVNNSGN
Nguyễn Minh Nghĩa
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi minhphu » 12 Tháng 1 2012

hdong la rat tot.nhung lieu co bnh nguoi tham gia.hnhu van chua duoc su cao

Gửi từ Samsung Mobile
Hình đại diện của thành viên
minhphu
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 21 Tháng 6 2011

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi hungcay » 12 Tháng 1 2012

E nghĩ vấn đề là sự nhiệt tình của mỗi thành viên, đặc biệt sự năng nổ của các thành viên trong ban liên lạc. Chỉ cần đọc điều A, không cần đọc điều B ở trên, cũng đủ hiểu sự ích lợi khi có một tập thể. Ai chẳng thích mọi người quan tâm đến mình, đến người thân của mình, một môi trường vui chơi, học hỏi...
Còn chuyện đóng tiền thì sau buổi tiệc BONENKAI kết thúc có rất nhiều thành viên đã đóng tiền, và chỉ chờ đại diện các công ty tiến hành thu cụ thể từng công ty xem có bao nhiêu người tham gia, sẽ công bố danh sách lên website.
..đừng chỉ đọc, hãy bình luận hoặc gửi bài mỗi lần vào diễn đàn..!!
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hungcay
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 298
Ngày tham gia: 16 Tháng 4 2011

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi nqt » 12 Tháng 1 2012

minhphu đã viết:
hdong la rat tot.nhung lieu co bnh nguoi tham gia.hnhu van chua duoc su cao

Gửi từ Samsung Mobile

thì cứ đợi khi nào có nhiều người tham gia thì bạn tham gia cũng ko muộn mà :;1
Hình ảnh
Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về...nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời...
Hình đại diện của thành viên
nqt
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 232
Ngày tham gia: 21 Tháng 7 2011

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi momo » 14 Tháng 1 2012

cũng có vài bạn cũng đang trong tình trạng chờ đợi như bạn đấy!
Momo Love travel...
Hình đại diện của thành viên
momo
Guide Half Pờ..rồ
Guide Half Pờ..rồ
 
Bài viết: 87
Ngày tham gia: 21 Tháng 9 2011
Đến từ: Công ty OSC

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi nguyenhuu01984 » 16 Tháng 1 2012

Chú Chính và anh Hùng à.Tại sao dạo này câu lạc bộ của chúng lại buồn như vậy ạ,không được vui như ngày đầu thành lập.Mọi người rất muốn tham gia để vui vẻ nhưng mà..... :(
Hình đại diện của thành viên
nguyenhuu01984
Guide đã quen nghề
Guide đã quen nghề
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: 24 Tháng 6 2011

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi Nguyen Tien Hung » 17 Tháng 1 2012

nguyen_huu01984 đã viết:Chú Chính và anh Hùng à.Tại sao dạo này câu lạc bộ của chúng lại buồn như vậy ạ,không được vui như ngày đầu thành lập.Mọi người rất muốn tham gia để vui vẻ nhưng mà..... :(
Ý cậu nói là gì vậy?hoạt động của hội buồn tẻ, hay diễn đàn của chúng ta trở lên buồn tẻ.
- Nếu là hoạt động của CLB buồn tẻ, thì đó là lí do của cả một tập thể, không riêng ai, một tập thể chỉ tồn tại được khi có các thành viên tham gia.
- Còn nếu là là hoạt động của diễn đàn buồn tẻ thì cũng dễ hiểu thôi, a thấy lượng người truy cập vào diễn đàn thì chẳng kém ngày trước, thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều. Nhưng cái khó là ACE vẫn chỉ đọc thôi, lướt qua xem có thông tin gì mới, xong là lại ra luôn, ko bình luận, ko pót bài. Hơn nữa diễn đàn gần như 1 mình a cung cấp thông tin, thế nên khi a bận, dừng viết bài và sưu tập bài viết, là chẳng có thông tin gì mới, và đúng vậy tháng 12 và tháng 1(đến bây giờ) lịch đi tour của anh cũng khá kín, nên không sưu tập được nhiều bài.

* Rất hi vọng ACE dành chút thời gian quý báu của mình bình luận, post bài cho diễn đàn CLB

Bật mí cho ông em cũng như ACE biết là, chúng ta sắp có 1 buổi học tập IT cho các thành viên, cụ thể thế nào sẽ có bài viết đăng trên website của hội, còn sơ lược thì như sau:

* Xuất phát từ hàng trăm các câu hỏi của ACE trên đường tour cũng như khi online về các khúc mắc khi sử dụng diễn đàn(nhất là đối với ACE mới, hay chưa quen dùng diễn đàn).Theo như dự định admin xin phép CLB trong buổi họp ngay sau BONENKAI 1 ngày, vào khoảng tháng 3 tới, nhân dịp tổ chức ngày phụ nữ 8/3 admin sẽ xin "khuơ môi múa mép", "múa rìu qua mắt thợ" một chút là CLB sẽ tổ chức một khóa tranning cho toàn thể ACE về IT, đại khái như sau:
- Tổng thể mô hình phát triển của website và diễn đàn admin đang làm cho hiện tại và sắp tới.
- Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn (đăng ký, đăng nhập, viết lời bình, viết bài gửi tới diễn đàn, các phím chức năng trên màn hình soạn thảo....Phần này tưởng như đơn giản, nhưng không hề đơn giản ngay cả đối với ACE có nhiều đóng góp bài viết cho diễn đàn.)
- Trả lời các câu hỏi liên quan không chỉ đến diễn đàn, mà ngoài diễn đàn (như cách cài đặt hòm mail trên điện thoại, để nhận thông tin từ ban liên lạc một cách nhanh nhất, hay đơn giản như dùng internet để tra cứu thông tin như thế nào cho hiệu quả nhất, các câu hỏi xung quanh về internet.....)
- Tiếp thu ý kiến của ACE về giao diện, các mục trên Website, diễn đàn để website và diễn đàn của chúng ta có thiết kế không chỉ của Admin mà là của chung tất cả ACE.

Mô hình của buổi học, như 1 lớp học, có phòng họp, có máy chiếu để dễ quan sát.
Rất mong ACE đến đông đủ để cùng học hỏi và chia sẻ.
Hình đại diện của thành viên
Nguyen Tien Hung
Guide "gạo cội"
Guide "gạo cội"
 
Bài viết: 343
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Từ Sơn

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi Hoàng Trang » 12 Tháng 3 2012

anh chị ơi...em muốn làm thành viên chính thức thì phải làm thế nào ạ?và liên hệ với ai thì được ạ ?
Hoàng Trang
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 10 Tháng 3 2012

Re: BÌNH LUẬN QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CÂU LẠC BỘ

Gửi bàigửi bởi admin » 13 Tháng 3 2012

Trước mắt bạn phải là hướng dẫn viên của một công ty nào đó, và đăng ký với đại diện ban liên lạc của công ty đó, đóng hội phí. Sau đó bạn sẽ được hưởng các quyền lợi câu lạc bộ đang áp dụng. Thực ra người ko phải là hướng dẫn viên cũng có thể tham gia được, nhưng sẽ ko ích lợi gì khi tham gia hội, hội ko phải là nơi luyện tập Tiếng Nhật mà là nơi giúp đỡ tương trợ lẫn nhau giữa hướng dẫn viên với hướng dẫn viên, nhằm nâng cao nghiệp vụ hướng dẫn và tình cảm của những người trong hội.
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội


Quay về Giới thiệu câu lạc bộ HDV Tiếng Nhật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron