GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Nơi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong nghề HDV

GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi admin » 10 Tháng 9 2011

Vấn đề rào cản ngôn ngữ luôn làm công việc bình chọn của chúng ta trở lên khó khăn, nhưng từ:

"Ngày 6/9/2011, trang web http://www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld đã chính thức có thêm tiếng Việt Nam. Đây là lần kế tiếp (kể từ ngày 29/5), tổ chức NewOpenWorld bổ sung thêm một số ngôn ngữ mới. Hiện nay, mọi người trên khắp thế giới đều có thể lựa chọn 1 trong 12 ngôn ngữ được NewOpenWorld sử dụng trong việc tham gia bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Việc có thêm ngôn ngữ tiếng Việt giúp người Việt Nam có thể thực hiện dễ dàng các thao tác bầu chọn, đặc biệt trong giai đoạn nước rút.

Ngày công bố 11/11/2011 đang đến gần. Mọi người hãy cùng bầu chọn để vịnh Hạ Long có mặt trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
(Nguồn: Báo Quảng Ninh)
"

7wonders.png
(69.74 ) Đã tải về 219 lần.
Nào chúng ta cùng bình chọn, bằng cách click chuột vào link sau:
http://www.new7wonders.com/b%E1%BA%A7u- ... Dn?lang=vi
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi admin » 21 Tháng 11 2011

Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Theo thông báo của Tổ chức NOW, căn cứ trên các thống kê tạm thời vào thời điểm này, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) là rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Argentina và Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesca (Philippines), núi Bàn (Nam Phi).

Hình ảnh
Một góc vịnh Hạ Long - Ảnh: new7wonders.com

Theo NOW, trên đây là 7 kỳ quan thiên nhiên mới tạm thời dựa trên việc thống kê số lượng kết quả bầu chọn đến ngày 11-11-11. Có thể sẽ có thay đổi giữa 7 địa danh chiến thắng tạm thời ở trên và sau đó NOW sẽ xác nhận 7 địa danh chiến thắng cuối cùng.

Việc tính toán bỏ phiếu hiện nay đang được kiểm tra và xác nhận độc lập, và NOW khẳng định 7 địa danh chiến thắng sẽ được công bố vào đầu năm 2012 trong buổi lễ nhậm chức chính thức.

Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2, nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh có bờ biển dài 120 km và hàng ngàn vùng đá vôi với 1.969 hòn đảo nhỏ. Mỗi hòn đảo đều có sự đa dạng về kích thước và hình dạng. Một số đảo có các hang động lớn, một số đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân trên những làng nổi. Đặc biệt, có nhiều hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, trong đó đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước.

Như vậy, sau 4 năm, vượt qua hơn 200 ứng cử viên ban đầu của cuộc bình chọn, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách các kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Theo Tổng cục du lịch VN, những ngày cuối cùng của cuộc bình chọn lượng người truy cập vào website của NOW ngày càng đông, lượng tin nhắn qua điện thoai đi động cũng tăng mạnh. so với những ngày đầu tiên của tháng 10-2011 chỉ có khoảng 150.000 tin nhắn/ngày thì con số này đã tăng lên gấp 10 lần vào những ngày gần 11-11-2011.

Theo ông Trần Nhất Hoàng - giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa - thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch), phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long cho biết tính đến thời điểm khóa sổ nhận tin nhắn (18 giờ 11 phút ngày 11-11) đã có hơn 24 triệu tin nhắn bằng điện thoại di động qua tổng đài 147 bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Những yếu tố này đã giúp đưa VN luôn nằm trong top 10 địa danh có bình chọn nhiều nhất trong số 28 địa danh lọt vào vòng chung kết.

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch VN Nguyễn Văn Tuấn cho rằng trên thế giới có rất nhiều di sản thiên nhiên nổi bật nhưng cuối cùng sẽ chỉ có 7 địa danh được công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới với những giá trị ngoại hạng toàn cầu. Đây sẽ là một cơ hội lớn đối với ngành du lịch để xây dựng và quảng bá Hạ Long trở thành một thương hiệu du lịch quốc gia, để mời gọi bạn bè quốc tế đến với Việt Nam, chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Hạ Long và tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam

Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã 2 lần công nhận vịnh Hạ Long là di sản thế giới. Theo đó, năm 1994 UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, lần thứ 2 vịnh Hạ Long tiếp tục được tổ chức này công nhận là di sản địa chất thế giới vì những giá trị độc đáo về địa chất, địa mạo.

Vịnh Hạ Long cũng đã được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới công nhận là 1 trong 33 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

“Hạ Long - vịnh biển đẹp nhất thế giới!” hay “Vịnh Hạ Long đẹp đến khó tin”… Đó là những lời thốt lên của du khách sau khi đã đến và trải nghiệm tại vịnh biển quyến rũ này của Việt Nam.

Thực tế đã chứng minh được điều này, bởi từ khi Tổ chức NOW khởi xướng việc tổ chức bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới trên thế giới, hàng triệu người trên khắp thế giới đã bỏ phiếu bầu chọn cho vịnh Hạ Long qua trang web chính thức new7wonders.com và qua hình thức bầu chọn bằng tin nhắn SMS…

Hình ảnh
Ảnh chụp màn hình tổ chức NOW công bố lúc 2g07 sáng 12-11 (giờ Việt Nam)

Vịnh Hạ Long đã lọt vòng đề cử 77 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, sau đó là lọt vòng chung kết xếp hạng 28 kỳ quan vào ngày 21-7-2011; và cuối cùng NOW đã xướng tên vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên mới của thế giới. Nhiều tiềm năng du lịch mới sẽ đến vịnh biển quyến rũ và hùng vĩ này.

Một trong những thành công góp phần đưa vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là sự vào cuộc mạnh mẽ của giới truyền thông Việt Nam trong suốt quá trình bầu chọn, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút quý III-2011 như Đài truyền hình Việt Nam phối hợp Bộ VH TT&DL cùng tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: “Hạ Long thần tiên” tại 4 điểm cầu truyền hình là Hà Nội, Huế, TP.HCM và Hạ Long, Quảng Ninh vào 20g ngày 29-10 trên VTV1.

Báo Tuổi Trẻ cũng đã phát động và trao giải các cuộc thi Bầu chọn VN: cuộc thi ảnh, viết và thiết kế ecard vào sáng 13-3-2011, lập hẳn một banner “Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long” trên trang chính Tuổi Trẻ Online, trong đó thường xuyên cập nhật những tin tức và thứ hạng của vịnh Hạ Long trong suốt quá trình bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới,…

LÊ NAM - THIÊN NHIÊN - KINH LUÂN
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi admin » 21 Tháng 11 2011

Hạ Long thành kỳ quan thiên nhiên: Vui và lo

(Dân Việt) - Sau khi nhận tin vui về vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, những người quan tâm đến di sản này cũng lập tức đặt vấn đề: Phải làm gì để bảo vệ báu vật này cho các thế hệ mai sau?

Vui và lo
Suốt từ thời điểm 2 giờ sáng ngày 12.11 (giờ VN), khi người đại diện Tổ chức New7wonder công bố vịnh Hạ Long có tên trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên, niềm vui vỡ òa với hàng triệu người dân VN. Cuối cùng thì cuộc bình chọn kéo dài suốt 4 năm như một “chiến dịch” đã có một kết thúc có hậu.

Hình ảnh
Nhiều vấn đề về bảo tồn và phát triển vịnh Hạ Long đang được đặt ra sau khi có danh hiệu mới.

Ông Phạm Minh Chính - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh xúc động: “Chúng tôi là những người đầu tiên đón nhận tin vịnh Hạ Long được lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với tâm trạng vô cùng xúc động.
Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục cùng gìn giữ, tôn tạo di sản thiên nhiên, kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long xứng đáng với những gì thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam, góp phần làm cho vịnh Hạ Long ngày càng đẹp và xứng đáng hơn, thân thiện từ nền văn hoá của người thợ mỏ nay thêm văn hoá của người du lịch”.
Ông Ngô Hùng- Giám đốc Trung tâm Quản lý vịnh Hạ Long cho biết: “Niềm vui này lớn quá, nhưng cùng với vinh dự cho Hạ Long là sức ép về vấn đề bảo tồn, gìn giữ cảnh quan.
Với danh hiệu mới, những người làm công tác bảo tồn sẽ đánh giá thêm giá trị của di sản và phải tính đến việc giữ nguyên hiện trạng của di sản như thế nào. Ngay từ thời điểm này, cần phải có những biện pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác bảo tồn để có thể phát huy giá trị quý báu của vịnh Hạ Long cho thế hệ mai sau”.

Cơ hội mới cho du lịch
Mặc dù còn có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc vận động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới nhưng không ai có thể phủ nhận, việc có thêm một danh hiệu lớn, danh tiếng của vịnh Hạ Long sẽ càng lan tỏa và bay xa hơn.
Có thể trong một tương lai gần, lượng khách du lịch quốc tế đến với Hạ Long sẽ tăng cao, vậy Quảng Ninh sẽ phải làm thế nào để giải quyết tốt những vấn đề đang tồn tại hôm nay về môi trường, về sự an toàn cho du khách, về bảo vệ cảnh quan và về văn hóa du lịch?
Ông Nguyễn Văn Đọc- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các hoạt động trên vịnh Hạ Long, cũng như tăng cường công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản...”.
Quảng Ninh đã sớm khoanh vùng bảo vệ các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, địa mạo của di sản vịnh Hạ Long và đưa vào khai thác phục vụ du lịch phát huy hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các di sản văn hóa phi vật thể như sưu tập ca dao vùng biển trên làng chài Cửa Vạn, các điệu hát giao duyên, lễ hội đền Bà Men, lễ hội truyền thống của làng chài Thuỷ Cơ (phường Hà Khánh, TP. Hạ Long)… đang từng bước được phục dựng và tạo sự hấp dẫn về văn hóa truyền thống của ngư dân làng chài trên vịnh đối với du khách tham quan vịnh Hạ Long.
Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: Tôi rất mong người dân địa phương phải đặc biệt ý thức được họ đang sở hữu một báu vật của thiên nhiên để cùng nhau bảo tồn, tôn tạo nó. Những hành động như phá đá, chặt cây, lấy nhũ đá, khai thác, mua bán san hô... hay bất cứ điều gì tổn hại đến vịnh phải bị ngăn chặn ngay, nếu không chúng ta sẽ không còn gì để giới thiệu với khách du lịch và trao lại cho các thế hệ mai sau”.
Ông Phạm Minh Chính - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh: Sẽ xây dựng nhiều sản phẩm du lịch
Trả lời PV NTNN về những việc tới đây tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành để bảo vệ và phát huy giá trị của kỳ quan vịnh Hạ Long, ông Phạm Minh Chính cho biết: Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung xử lý cơ bản những vấn đề liên quan đến môi trường để bảo vệ những giá trị đặc biệt của vịnh Hạ Long; xây dựng cơ chế quản lý vịnh một cách khoa học.
Cùng với đó, chúng tôi đang tích cực xây dựng các sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch văn hoá, nghệ thuật, sản phẩm du lịch thể thao, giải trí, du lịch sinh thái và những khu vực du lịch mua sắm để góp phần làm cho du lịch vịnh Hạ Long ngày càng sinh động.
Tiếp đó là đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho quản lý và các dịch vụ du lịch của vịnh Hạ Long một cách hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các du khách. Chúng tôi cũng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc giữ gìn an ninh, an toàn cho du khách cũng như trật tự trên vịnh nhằm tạo cho du khách cảm giác thoải mái, an bình khi đến thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo và giá trị đặc biệt của kỳ quan thiên nhiên thế giới mới...
Cũng theo ông Chính, chính quyền tỉnh đang chỉ đạo xây dựng Dự án bảo tồn văn hoá làng chài trên vịnh Hạ Long một cách bài bản. Cụ thể, cư dân làng chài sẽ được chuyển lên bờ sinh sống một cách an toàn, còn hoạt động lao động sản xuất của họ vẫn được bảo tồn trên vịnh Hạ Long một cách khoa học và trật tự, hành nghề có tính chuyên nghiệp. Để tạo sự thuận lợi cho du khách khi đến tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh đang xúc tiến việc phủ sóng Internet wifi toàn TP.Hạ Long trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
Hoàng Giang - Ngọc Hà
Hà Thu
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi admin » 21 Tháng 11 2011

Chắc chắn sắp tới đây, ACE chúng ta sẽ bận rộn hơn rất nhiều, một danh hiệu mới, sẽ là một thử thách mới cho sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, cũng như cho Tổng cục du lịch.

Gần đây có thể thấy, Hạ Long có thêm danh hiệu mới, Bangkok đang chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lụt, khách du lịch như ào ạt vào Việt Nam, tuyến đường Hạ Long xe cộ đông lên bất thường, vừa hôm nọ tui đây bị một quả tắc đường 4 tiếng, 22h15 mới về tới Hà Nội. Tai nạn trên tuyến đường ngày một tăng lên... :;4


Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi admin » 10 Tháng 12 2011

Và sau khi chúng ta đã có kì quan thiên nhiên, thì một sự kiện mới bắt đầu diễn ra. Ủy ban quản lý vịnh Hạ Long quyết định tăng giá vé lên gấp đôi, khiến các công ty lữ hành và du khách "shock". Thông tin bình luận mời các bạn xem đường link:
viewtopic.php?f=7&t=904
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: GIỜ ĐÃ CÓ TIẾNG VIỆT ĐỂ BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG !!

Gửi bàigửi bởi pencil » 20 Tháng 8 2021

mình cũng muốn tham gia câu lạc bộ để học hỏi thêm
pencil
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 11 Tháng 9 2014
Đến từ: Tp Hồ Chí Minh


Quay về Giới thiệu câu lạc bộ HDV Tiếng Nhật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.