KỸ NĂNG ĐÁNH GOLF CẢI THIỆN CÁCH CHƠI GOLF

Món ゼイタク này số thành viên chơi còn chưa nhiều.

KỸ NĂNG ĐÁNH GOLF CẢI THIỆN CÁCH CHƠI GOLF

Gửi bàigửi bởi admin » 19 Tháng 4 2011

1. Thật tuyệt khi đánh Gôn với các cây gậy được bảo dưỡng tốt và trông đẹp mắt. Nếu gậy của bạn ở trong tình trạng tốt và bạn thích dáng vẻ của chúng, chắc chắn bạn sẽ đánh rất tự tin. Dĩ nhiên, những cây gậy đẹp không thể làm gì được nếu như ta thiếu sự trao dồi và có những hiểu biết cơ bản.
Ngược lại, một tay gôn thủ xuất sắc có thể chơi như một nhà vô địch với bất kỳ loại gậy nào. Truyện kể rằng Sam Snead bắt đầu với gậy do anh tạo ra từ gỗ cây Thích sống ở vùng đầm lầy.

Hình ảnh
2. Phải đảm bảo rằng những cán gậy của bạn ở trong tình trạng tốt. Nếu chúng bị hỏng, lởm chởm hay trơn trượt, bạn sẽ có xu hướng nắm gậy thật chặt và đánh nhiều cú đánh hỏng hơn. Cầm cán gậy một cách thoải mái có thể làm tăng khoảng cách và cải thiện được điểm của bạn.

3. Việc thực hành có thể không mang lại sự hoàn hảo – với gôn không có gì tạo nên sự hoàn hảo cả nhưng việc thực hành chắc chắn có ích. Sử dụng sân tập để học các nguyên tắc căn bản và mài dũa những kỹ năng của bạn. Theo cách đó bạn sẽ không bị phân tâm bởi số lượng cú đánh khi bạn phải cố gắng lèo lái quả bóng xuống fairway và cuối cùng đẩy nó vào cái ly nhỏ bằng sắt tây.

4. Hãy sử dụng thời gian của bạn trên sân tập một cách sáng suốt. Tạo ra những mục tiêu hợp lý và cố gắng đạt được chúng. Đánh những cú đánh thực tập giống cách mà bạn sẽ thực hiện trên sân là rất quan trọng. Theo cách đó bạn sẽ tạo ra được cái đôi khi gọi là “ký ức cơ bắp”, và bạn sẽ không phải nghĩ về vấn đề cơ học khi bạn đang ở trên sân gôn thật.

5. Cái bóng của ta biết được! Để tạo ra được những cú đánh nhất quán hơn, hãy thực tập những cú đánh thử với ánh nắng mặt trời phía sau lưng bạn và cái bóng của đầu bạn phủ qua quả bóng. Nếu cái bóng dịch chuyển khỏi quả bóng trong suốt quá trình xuynh gậy, đó là do phần trên của cơ thể bạn đã dịch chuyển khỏi vị trí thích hợp. Bằng cách giữ cho bóng của bạn phủ lấy quả úong, bạn sẽ học cách cảm nhận một cú đánh có trọng tâm.

6. Hãy xuynh thật mướt, nhưng đừng cứng nhắc. Đừng bao giờ đánh như búa bổ vào quả bóng. Thay vì thế ta hãy nghĩ về nó như một điểm đơn lẻ theo đường cung của một cú đánh động, nó bắt đầu thật tốt trước và đi thật mươt qua điểm đó khi va chạm. Luôn đánh theo suốt quả banh, không đánh trên nó.

7. Một cú đánh gôn tốt đòi hỏi phải có đà phát bóng vì nó đảm bảo được mức độ tăng tốc cao nhất của clubface khi va chạm. Tuy nhiên, việc lấy đà quá mức có thể làm cho bạn phải lấy clubface ra và slice cú đánh. Luôn luôn nhớ rằng bạn không có bất kỳ cách nào để có thể tác động đến hướng bay của quả banh một khi bạn đã đánh nó.

8. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã được nhắc nhở liên tục là “cúi đầu xuống”. Người mới chơi nghe câu này rất thường xuyên. Đó là một lời khuyên tốt, ngoại trừ việc người chơi tập áp dụng nó cho các căn bản khác. Cúi đầu xuống rất có thể gây ra sự hoán đổi của trọng lực và lạm dụng cánh tay. Thay vì tập trung vào việc giữ cho đầu bạn cúi xuống, giữ cho nó ngang. Một vài cử động ở phần đầu trong suốt quá trình bạn quơ gậy là điều không thể tránh được và nó cần thiết.

9. Khi cố gắng đánh với khoảng cách xa hơn, bạn không nên để lòng tham của mình gây ra tình trạng quơ gậy quá mức. Tăng vònh cung khi quơ gậy có thể tạo ra tốc độ cao hơn cho đầu gậy và tạo ra một cú đánh xa hơn. Tuy nhiên, một cú quơ gậy quá đà về phía sau sẽ làm cho bạn mất thăng bằng, làm cho cú đánh của bạn trở thành cú đánh móc hay xoáy, và đương nhiên sẽ có thể làm khoảng cách ngắn hơn. Quơ gậy ra phía sau với một mức độ bạn cám thấy thoải mái khi quay vai của bạn trong sự thăng bằng.

10. Đừng cố nhấc một cú đánh khi quơ gậy. Nếu vậy, bạn sẽ có xu hướng đánh một cú bóng xoáy rất tệ hại và cuối cùng sẽ phải tìm kiếm quả banh của bạn trong rừng cây. Cú đánh võng của mặt gậy đồng nghĩa với việc bạn nhấc (quả banh) lên, và hãy tin rằng banh của bạn thật sự sẽ được nhấc lên với cú đánh như thế.

11. Các tay gôn thành công không bao giờ nản lòng khi họ gặp phải tình huống “trên bãi biển”, tức là trên đống cát. Đó là lúc họ có gậy tay đánh dưới hố cát (sand wedge) giúp họ thoát khỏi rắc rối. Đánh trong hố cát không bao giờ là một cú đánh một cách trực tiếp vào quả banh, nhưng thay vào đó, đánh xoáy vào phần cát chỉ dưới quả banh một tí. Cú đánh này sẽ làm cho cát vung vẫy mọi phía và đánh võng quả banh lên Green trong một vòng cung tuyệt đẹp.

12. Banh của bạn không thể tránh rơi vào nơi không đánh được hết lần này đến lần khác. Trong những lúc không vui vẻ gì này, tốt nhất nên lợi dụng các quy luật gôn cho phép bạn thả quả banh để đổi lấy một gậy phạt. Bạn có thể thả quả banh ở bất kỳ nơi nào phía sau chỗ quả banh hiện tại đang nằm hay trong độ dài hai gậy từ vị trí đó nhưng không được gần lỗ. Những người chơi thường gặp chỗ không đánh được hãy cố thử dùng mánh lới để nhổ quả banh lên Fairway trong các tình huống bất lợi.

13. Trừ phi bạn có ý định đá quả banh xuống đường lăn bóng, đừng vào thế đứng trước khi bạn nhắm mặt gậy vào mục tiêu. Nên nhớ rằng, chỉ duy nhất mặt gậy tiếp xúc với quả banh, nên chỉnh nó trước. Sau đó bạn có thể tạo tư thế đứng đường hoàng với hai chân và vai song song nhau cho hướng bay được định trước của quả banh.

14. Bất cứ khi nào có thể, nên tránh các chướng ngại vật hay hố cát, cây và nước chướng ngại. Ví dụ như, nếu có nước phía bên trái, thì ta chuẩn bị đánh từ hướng bên trái và di chuyên hướng banh của bạn sang bên phải thẳng về một vị trí an toàn trên Fairway. Lời khuyên này có vẻ như là chuyện hiển nhiên, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì rất nhiều tay gôn không hề để ý đến điều này.

15. Các tay gôn thường có xu hướng đánh quả banh của họ chệch một ít về hướng bên phải và có lý do đầy logic cho việc này. Hầu hết người chơi định hướng bằng cách đặt chân và vai theo hướng bay định trước cho quả banh. Vì quả banh ở phía trước họ, do đó họ không có chủ tâm định hướng hai hay ba feet về phía bên phải của mục tiêu. Để điều chỉnh sai sót này, định hướng banh hơi lệch về phía bên trái của hướng dự định đánh. Nó có thể sẽ giúp phần eo hơi cong lại và tránh tư thế thẳng đứng khi nhắm mục tiêu.

16. Nếu bạn muốn chơi tốt, vậy thì nên đến sân ít nhất là nữa tiếng trước giờ phát bóng thay vì gần đến phút cuối. Cho bạn thật nhiều thời gian để khởi động, đánh một vài gậy Driver và vài cú đánh chip và cảm nhận cỏ trên Putting Green. Bằng cách đó bạn sẽ sẵng sàng cho trận đánh khi vừa bước lên Tee thứ nhất, và với sự tập trung tốt – và một tí may mắn – bạn sẽ có một khởi đầu tốt đẹp.

17. Khi phải đối mặt với một cú Tee shot đầy khó khăn, nên nhớ rằng sự chính xác thường quan trọng hơn là khoảng cách. Cố gắng mường tượng một cú đánh tốt và đánh quả banh vào mục tiêu của nó. Thư giản sức ép phần tay cầm khi nắm gậy và giữ cho các cổ tay của bạn uyển chuyển và giải phóng cánh tay khỏi sự căn thẳng. Để giảm thiểu rủi ro thất bại của một cú đánh, không nên quơ gậy với hết sức mình.

18. Nếu bạn đấu với ngọn gió, chắc chắn bạn không thể thắng. Khi đánh trong một trận gió nhẹ, tập trung vào trọng tâm và đánh một cách thật thoải mái. Bằng cách đó bạn sẽ tránh đánh quá mạnh, vì nó tạo nên một sự tiếp xúc hết sức tồi tệ và đưa quả banh đi vào một hướng đáng tiếc. Còn gì hơn, một quả banh được đánh thật tốt sẽ xoáy ít và có một hướng đi sắc sảo hơn và đi một khoảng cách xa hơn.

19. Rất thường xuyên, tốc độ của quả banh được nhìn nhận một cách thái hoá vào việc Putting. Một cú putt rơi đúng hướng sẽ không xảy ra nếu quả banh được đánh quá mạnh hay quá yếu; nhưng nếu đánh quả banh với một mức độ vừa phải nó sẽ rơi vào lỗ. Luôn nhớ rằng quả banh lăn càng chậm thì nó càng dễ hỏng, nhưng nếu nó lăn nhanh nó sẽ ít hỏng hơn.

20. Để tạo ra được một cú tiếp cận thành công, bạn phải biết được quả bóng sẽ đi lối nào một khi nó chạm khu lỗ gôn. Điều này có thể được quyết định trong khoảng trên dưới 100 yards bằng cách ấn định tình trạng của khu lỗ gôn. Thử tưởng tượng cảnh này như bạn đang muốn chụp một bức ảnh, cẩn thận lưu ý từng chỗ đất cao hay nước gần khu lỗ gôn. Thông thường quả bóng sẽ lăn đi đến vũng nước từ một chỗ đất cao.

21. Nếu như bóng của bạn gần khu lỗ gôn nhưng còn cách lỗ gôn một khoảng vừa phải, bạn nên nghĩ đến một cú đánh chip tưng-và-chạy. Y tưởng là làm cho quả bóng ở trên không chỉ đủ lâu để quét qua rìa khu lỗ gôn và chạy xuống lỗ. Đánh với lực vừa phải, và bạn sẽ kết thúc với một cú đẩy ngắn, dễ dàng hay nếu với một chút may mắn thì không cần đẩy bóng gì cả !

22. Chúng ta thỉnh thoảng gặp phải vấn đề với gậy phát bóng. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc đánh những cú phát bóng lên Fairway hay việc đạt đủ khoảng cách, thử đổi sang gậy 3 gỗ một lúc. Một cú xoáy nhẹ sẽ giúp bạn cất cánh cho quả bóng và bạn có thể lợi dụng được sức đẩy của ngọn gió để có được những cú đánh xa hơn. Điều này đặc biệt có ích khi bạn đánh vào fairway mà không lăn quá nhiều. Với lợi thế đó cú đánh võng lên sẽ làm cho quả banh xoáy ngang làm cú đánh của bạn ít bị xoáy trái hay bay từ trái qua phải.

23. Cỏ trên mỗi khu lỗ gôn có một hướng nghiêng tự nhiên riêng, và quên đi việc nó sẽ làm cho bạn phải mất thêm các cú đánh. Khi đẩy theo độ nghiêng của cỏ, bóng của bạn sẽ lăn nhanh hơn và xa hơn, trong khi đó nó sẽ ngược lại khi bạn đẩy ngược chiều cỏ. Để ước định hướng cỏ, hãy quan sát màu sắc của cỏ. Lúc nó sáng bóng, có thể là lúc bạn nhìn xuôi hướng cỏ, có nghĩa là quả bóng sẽ chạy nhanh hơn. Nếu nó mờ đục, là lúc bạn phải đẩy bóng ngược chiều cỏ, và bóng sẽ lăn chậm hơn.

24. Khi đẩy bóng bạn phải giữ cho đầu và mắt đứng yên. Bạn có thể thực hành điều này bằng cách đặt bóng của bạn lên vật đánh dấu bóng, tốt nhất nên sử dụng loại có logo dễ thấy. Một khi bạn đã đánh quả bóng, đừng để mắt của bạn trượt ra khỏi vật đánh dấu để đi theo cú đẩy. Hãy để mắt của bạn tập trung vào cái logo và sau đó nhìn xuống hướng tới lỗ.

25. Cho dù bạn vạch thẳng cho một cú đẩy bóng tốt đến cỡ nào, bạn sẽ đánh trật nó nếu mặt gậy đẩy quá hở hay quá đóng khi tiếp xúc với bóng. Để bảo đảm rằng cú đẩy bóng của bạn hoàn toàn thẳng, hãy thực hành các cú đẩy ngắn giữa một cặp gậy được xếp thẳng song song với đường đẩy bóng dự định. Khi luyện tập bạn hãy mang gậy lại ngày càng gần nhau cho đến khi khoảng cách chỉ đủ cho đầu gậy đẩy nằm giữa chúng. Sau đó, nếu bạn đánh một trong các cây gậy bằng cây gậy đẩy thì bạn biết rằng cú đánh của bạn đã đi ra ngoài tuyến. Nếu bạn không đánh trúng, thì chẳng bao lâu sau bạn sẽ có được những cú birdie từ 20 feet trở lên.

26. Khi đối mặt với một cú đẩy dài, phải nghiên cứu cẩn thận khu lỗ gôn về tất cả đường dốc, các đứt gãy riêng, hướng nghiên của cỏ, tốc độ gió và các nhân tố khác mà có thể ảnh hưởng đến cú đánh của bạn. Sau khi quyết định một đường mục tiêu thích hợp, hãy chọn một điểm nằm trên đường đó, cách vài feet phía trước bóng bạn và nhắm vào đó. Một khi chân bạn và mặt gậy vuông góc với mục tiêu, bắt đầu nghĩ đến vấn đề tốc độ và khoảng cách. Cố gắng mường tượng quả bóng đang lăn theo lối ta muốn và rơi vào lỗ. Sau đó thực hiện cú đẩy bóng của bạn với lòng tự tin.

27. Khi nghĩ về gôn, hãy nghĩ về mặt tích cực hơn là tập trung vào các lỗi lầm của bạn hay các lỗi mà bạn muốn sửa đổi, hãy nghĩ về những việc mà bạn muốn làm tốt. Nghĩ về những gì mà bạn phải làm để tạo ra một cú đánh tuyệt vời thay vì làm cách nào để tránh một cú đánh tồi tệ.

sưu tầm
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Quay về Câu lạc bộ Golf

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron