Exercise: Tư thế hiệu quả

Món ゼイタク này số thành viên chơi còn chưa nhiều.

Exercise: Tư thế hiệu quả

Gửi bàigửi bởi hungcay » 05 Tháng 8 2011

Chuyên gia của tạp chí danh tiếng Golf Digest tiếp tục hướng dẫn những bài tập cho một tư thế đánh bóng hiệu quả.

Hình ảnh

1. Giữ nguyên thế đứng

Hình ảnh

Để bóng bay cao hơn, nhiều tay golf thường cố nâng phần cơ thể phía trên với hi vọng sẽ đưa được bóng bay cao trong không trung. Đây cũng là lý do bạn không đánh chính xác những cú đánh với gậy sắt.

Để đánh những cú đánh thấp hay cao với gậy sắt, cơ thể bạn nên giữ nguyên cùng một tư thế. Yếu tố duy nhất cần thay đổi là làm thế nào để cánh tay và bàn tay của bạn phát huy được tác dụng.

Bạn có thể nhận thấy điều này khi ném một quả bóng xuống dưới vai bằng tay phải trong tư thế chuẩn bị. Nếu bạn ném bóng trực tiếp xuống phía trước mặt, bạn sẽ có cảm nhận của một cú đánh thấp. Còn khi bạn vung tay xuống để ném bóng lên không trung, bạn sẽ có cảm nhận về một cú đánh cao (hình 1).

Đánh thấp vs đánh cao: Góc xương sống của tôi ở cùng vị trí trong cả tư thế đánh bóng thấp (trái) và cao (phải). Chỉ có lực giải phóng là thay đổi.
2. Luyện tập với lưng và vai

Hình ảnh

Bài tập với dây thừng là một cách hiệu quả để tăng thêm tốc độ và kỹ thuật giúp bạn xoay vai mà vẫn duy trì được góc xương tốt.

Hãy thắt vòng một sơi dây thừng quanh một chân bàn hay một chiếc cột và nắm mỗi tay một đầu dây. Cảm giác này giống như bạn đang khởi động một máy xén cỏ với mỗi cánh tay, trong khi vẫn giữ đầu ở nguyên vị trí. Hãy luyện tập 20 lần cho mỗi tư thế, bạn sẽ cảm nhận được trọng lượng thay đổi sang phía bên trái trong mỗi lần lặp lại. Nhờ đó bạn có thể tăng khả năng vận động và sức mạnh, đồng thời cải thiện được nhịp độ cú xuynh của mình.

Xoay theo chữ N: Kéo một sợi dây thừng được thắt thành vòng quanh một chiếc cọc để luyện tập các cơ ở hai bên lưng.
3. Tư thế cho cú gạt

Hình ảnh

Ngay cả những người chơi tốt cũng thường hay mắc chung lỗi khi thực hiện tư thế gạt bóng: đó là đánh bóng xuống dưới đường mục tiêu do vai sau hướng ra trước quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn phải thực hiện rất nhiều cú putt sang trái hay phải giữ mặt gậy mở trong suốt quá trình đánh để bù lại.

Hãy luyện tập đánh những cú putt với tay sau, đặt nhẹ tay trước lên vai sau và vung gậy sang hai bên. Tất nhiên có thể chấp nhận việc vai của bạn vung lên và xuống, nhưng phải đảm bảo rằng vai sau của bạn không hướng về phía trước tới quả bóng trong khi bạn thực hiện cú đánh của mình.

Không nên: Khi vai sau của bạn di chuyển hướng tới bóng, bạn không nên gạt những cú putt sang trái hay mở rộng mặt gậy để bù lại.
4. Tạo một cầu nối trên cơ thể

Hình ảnh

Những tay golf đánh dài nhất ở các giải đều có một điểm chung - đó là họ có những cơ bắp khỏe mạnh. Bạn có thể xem cả một cuốn sách chỉ nói các bài luyện cơ - nhưng bạn cũng có thể bắt đầu với bài tập đơn giản dưới đây.

Hãy hạ thấp cơ thể trong tư thế hít đất, lưu ý dồn toàn bộ trọng lượng về cẳng tay, không phải bàn tay. Giữ thẳng lưng và cơ thể thấp xuống đất khoảng 30 giây (bạn có thể đặt đồng hồ trước mặt để kiểm tra). Sau đó là một nhiệm vụ khó khăn hơn, hãy xoay một bên mình và giữ cơ thể trên một cánh tay trong 1 phút rồi đổi vị trí sang cánh tay khác.

Trụ trống lưng: Tôi dùng tất cả các cơ bắp ở sườn giữa để giữ cơ thể trong vị trí như tấm ván nay. Rất hiệu quả và bạn hãy thử nó.

Hình ảnh

Nguồn vietnamgolfmagazine.net
..đừng chỉ đọc, hãy bình luận hoặc gửi bài mỗi lần vào diễn đàn..!!
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hungcay
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 298
Ngày tham gia: 16 Tháng 4 2011

Quay về Câu lạc bộ Golf

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron