Xoay quanh các bài viết về HDV Hàn Quốc

Xoay quanh về hướng dẫn viên chúng ta.

Xoay quanh các bài viết về HDV Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi admin » 09 Tháng 9 2011

Trục xuất 16 người Hàn Quốc làm du lịch 'chui'

Sáu tháng qua, hơn 250.000 khách Hàn Quốc đến Việt Nam, đây là nguồn khách lớn thứ hai sau Trung Quốc. Tuy nhiên, cả nước mới có 50 hướng dẫn viên tiếng Hàn. Cung cầu chênh lệch là điều kiện cho người Hàn có môi trường làm du lịch tại VN.

Chánh thanh tra du lịch nhận xét, những người Hàn sang nước ta làm kinh doanh nhưng lại hoạt động hướng dẫn viên. Một số sinh viên đang học tiếng Việt cũng tự tổ chức tour để thu lợi nhuận. Mặt trái của hoạt động này là ngành du lịch bị thất thu thuế. Hơn nữa là hình ảnh VN bị làm méo mó khi người hướng dẫn nước ngoài tuyên truyền không trung thực, họ còn "chăn dắt" khách tới các điểm bán hàng giá cao, do người Hàn làm chủ...

6 tháng qua, thanh tra du lịch đã xử phạt 40 doanh nghiệp, cá nhân vi phạm hoạt động lữ hành, phạt hơn 300 triệu đồng. Không chỉ phát hiện nhiều người Hàn Quốc hoạt động du lịch "chui", thanh tra còn xử lý một số người Lào, Thái Lan đưa đón và hướng dẫn khách tại VN.

Đào tạo người Hàn Quốc ở VN làm hướng dẫn viên

Để đáp ứng nguồn lực hướng dẫn viên đang thiếu hụt, ông Phạm Từ, Phó tổng cục trưởng Du lịch, cho biết, doanh nghiệp du lịch trong nước được khuyến khích tiếp nhận những người biết tiếng Hàn để cộng tác đưa đón khách.

Ngoài ra, Tổng cục sẽ tổ chức những lớp đào tạo chuyên môn cho những người Hàn sinh sống tại VN, cho phép các công ty lữ hành sử dụng những người này làm hướng dẫn viên.

Ông Từ cũng cho rằng, Luật Du lịch sẽ phải sửa đổi lại, bởi nhiều nước trên thế giới đã cho phép hướng dẫn viên ngoại quốc hoạt động. Nếu không cho phép thì nguồn nhân lực trong nước rất khó đáp ứng số khách du lịch lớn.

"Chúng tôi đã nhận được nhiều thư nhận xét hướng dẫn viên Việt Nam nhưng có vốn văn hóa yếu, ngược lại, nhiều người nước ngoài lại hiểu biết sâu sắc về Việt Nam. Thời gian tới, có lẽ phải mở rộng cho hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động", ông Từ nói.

Sáu tháng đầu năm, có 2,1 triệu lượt khách quốc tế đến VN, tăng 14%. Trong đó, thị trường Trung Quốc vẫn dẫn đầu, sau đó là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan.
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: Xoay quanh các bài viết về HDV Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi admin » 09 Tháng 9 2011

Một số hoạt động của Thanh tra du lịch trong năm 2007

Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2008
Trong năm 2007, Thanh tra Tổng cục Du lịch đã thành lập 28 đoàn thanh tra và kiểm tra, trong đó có 09 đoàn thanh tra hành chính và 19 đoàn thanh tra chuyên nghành, tiến hành kiểm tra 148 đơn vị; các lĩnh vực được thanh tra, kiểm tra gồm: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; quản lý đất đai; hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch; hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch; bảo vệ môi trường du lịch; quản lý tài chính.
Kết quả thanh tra kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm và đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 41 tổ chức và cá nhân, gồm 07 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và văn phòng đại diện nước ngoài, 01 cơ sở lưu trú du lịch và 33 hướng dẫn viên du lịch, trong đó có 14 hướng dẫn viên là người nước ngoài. Tổng số tiền xử phạt là 310 triệu đồng, chuyển cơ quan chức năng xem xét và trục xuất 18 trường hợp là người nước ngoài. Kiến nghị, yêu cầu nhiều tổ chức, cá nhân kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại trong hoạt động kinh doanh du lịch.
Thanh tra du lịch cấp tỉnh đã tiến hành 1.764 cuộc thanh tra và kiểm tra, trong đó có 363 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và nhiều lượt kiểm tra hoạt động hướng dẫn viên du lịch; phát hiện và xử phạt hành chính 1.191 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Trung tâm Tin học – Tổng cục Du lịch
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: Xoay quanh các bài viết về HDV Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi admin » 09 Tháng 9 2011

Hướng dẫn viên Hàn Quốc hoạt động 'chui'

Thứ tư, 13/6/2007, 03:34 GMT+7
Theo một đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), hiện có hơn 100 hướng dẫn viên Hàn Quốc thường xuyên đón khách du lịch trái phép trước sân bay. Theo Luật du lịch, những người này không được hoạt động tại VN.

Hình ảnh
Du khách Hàn Quốc mua bán ở VN. Ảnh: Thanh Niên.

Hằng ngày tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có một số người Hàn Quốc có mặt trước ga đến quốc tế. Một tài xế taxi cho biết: "Mấy ông đó là hướng dẫn viên du lịch. Hầu như ngày nào tôi cũng gặp họ đến đón mấy đoàn khách du lịch sang Việt Nam".

Làm quen với một đoàn khách Hàn Quốc đang đi tham quan thương xá Tax trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Một du khách tên Cho chỉ vào một người Hàn Quốc khác đang huyên thuyên với nhóm khách, cho biết: "Anh ta là hướng dẫn viên của chúng tôi. Tôi mua tour đến Việt Nam thông qua một văn phòng du lịch tại Seoul (Hàn Quốc).

"Đến Việt Nam được hướng dẫn viên này đón ngay tại sân bay. Vậy cũng tốt vì dù sao chúng tôi cũng là đồng hương, anh ta đã ở lâu tại Việt Nam nên rất thông thạo", anh Cho nói.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 3 tháng đầu năm đã có 145.000 lượt du khách Hàn đến Việt Nam, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng, các công ty du lịch đang phải khoanh tay nhìn du khách đến Việt Nam thông qua những hãng lữ hành hoạt động "chui".

Thanh tra du lịch cho biết, 3 kiểu kinh doanh du lịch "chui" tại Việt Nam. Đó là các công ty không có chức năng kinh doanh lữ hành nhưng vẫn tự tổ chức bán tour cho khách. Ngoài ra, hướng dẫn viên hoặc người trong khách sạn tự tìm khách. Cuối cùng là hướng dẫn viên núp bóng các công ty nước ngoài để hoạt động.

Đa số hướng dẫn viên người Hàn Quốc hoạt động "chui" tại Việt Nam đều do những công ty du lịch ở Hàn Quốc cử sang, một số ít trong đó là sinh viên đang du học hoặc đang làm việc tại Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 2 doanh nghiệp du lịch liên doanh với Hàn Quốc được cấp phép hoạt động là Công ty TNHH VTA và Công ty TNHH VTB.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó giám đốc Công ty TNHH VTA cho biết, những doanh nghiệp kinh doanh có đăng ký trong nước khó cạnh tranh nổi với các doanh nghiệp hoạt động "chui". Họ vừa có nguồn khách dồi dào lại vừa trốn thuế nên bán tour với giá rẻ hơn các doanh nghiệp trong nước. Một hạn chế nữa là các doanh nghiệp du lịch hiện quá thiếu hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Hàn.

Ông Hạnh cho biết, trung bình mỗi tháng công ty VTA đón khoảng 3.000-4.000 khách. Để giải quyết việc thiếu hướng dẫn viên biết tiếng Hàn, công ty này phải bố trí một người Hàn Quốc đi cùng. Công ty phải tổ chức đào tạo về kiến thức du lịch cho những người này.

Ông Phạm Huỳnh Công, Chánh thanh tra Tổng cục Du lịch nhận định: "Tình hình kinh doanh lữ hành "chui" đã đến mức phổ biến, đáng báo động. Cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, cơ quan công an, thanh tra du lịch để ngăn chặn".

Hiện nay, mức phạt hành chính đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành "chui" chỉ ở mức 10 triệu đồng.

(Theo Thanh Niên)
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội


Quay về Viết về Hướng Dẫn Viên

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron