Hàng trăm hướng dẫn viên mất nghề

Xoay quanh về hướng dẫn viên chúng ta.

Hàng trăm hướng dẫn viên mất nghề

Gửi bàigửi bởi Nguyen Tien Hung » 01 Tháng 7 2011

Để tháo gỡ khó khăn, Sở VH- TT-DL TP.HCM liên tục gửi công văn đề nghị Tổng cục Du lịch xem xét một số trường hợp đặc biệt và cấp thẻ tạm thời cho các đối tượng HDV tiếng hiếm nhưng không được chấp nhận. Tính đến nay chỉ 70 HDV tiếng Hoa được cấp thẻ, trong số 184 người. Nếu tiếp tục giữ nguyên tiêu chuẩn đào tạo (bằng đại học) thì chắc chắn sẽ thiếu hụt rất nhiều HDV tiếng Hoa. Những HDV tiếng hiếm khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Do đó, Sở này đề nghị đối với HDV tiếng Hoa đã có thẻ trước đây nhưng thiếu bằng đại học được làm cam kết bổ sung bằng đại học sau 3 năm và cấp thẻ tạm thời cho họ nếu đáp ứng tiêu chuẩn ngoại ngữ, chứng nhận nghiệp vụ du lịch... Còn các HDV tiếng hiếm khác, nên cấp thẻ đặc cách nếu có hơn 10 năm kinh nghiệm.
Cùng quan điểm, bà Lê Hoàng Phương Linh, Trưởng phòng HDV của Saigontourist, cho rằng có nhiều trường hợp HDV cần đặc cách, vì họ làm việc từ trước khi Luật Du lịch ra đời (năm 2000).
Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, có thể “nới rộng” việc cấp thẻ cho một số đối tượng đặc biệt như HDV cao tuổi, làm việc lâu năm trong nghề… “Các sở nên phân loại những HDV chưa được cấp thẻ để được đặc cách”, ông Bình nói.

N.Trần Tâm
Nguồn: Báo Thanh Niên, ngày 04/06/2011
Hình đại diện của thành viên
Nguyen Tien Hung
Guide "gạo cội"
Guide "gạo cội"
 
Bài viết: 343
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Từ Sơn

Quay về Viết về Hướng Dẫn Viên

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron