Phụ nữ Việt được khuyến khích làm HDV du lịch tại Hàn Quốc

Xoay quanh về hướng dẫn viên chúng ta.

Phụ nữ Việt được khuyến khích làm HDV du lịch tại Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi admin » 14 Tháng 8 2013

Thứ Ba, 23/07/2013 - 09:04
(Dân trí) - Sắp tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ để gia tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch mang quốc tịch Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước Nam Á khác. Chứng chỉ hành nghề sẽ do Chính phủ Hàn Quốc cấp.

Hình ảnh

Đối tượng được nhận sự hỗ trợ ưu tiên này chính là những phụ nữ nhập cư, đến Hàn Quốc kết hôn và định cư. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng bằng cách này sẽ vừa tạo được công ăn việc làm cho một nhóm đối tượng đang ngày càng gia tăng số lượng tại Hàn Quốc, đồng thời sẽ kích thích du lịch, thu hút du khách đến từ đất nước có đông những cô dâu ngoại quốc đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Những phụ nữ này sẽ được làm bài kiểm tra bằng tiếng mẹ đẻ, nhờ đó, những phụ nữ chưa thạo tiếng Hàn Quốc cũng có thể tự tin tham gia.

Kế hoạch này vừa được thông qua hồi tuần trước sau một cuộc gặp giữa Tổng thống Park Geun-hye với những nhà làm luật Hàn Quốc cùng những chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Hình ảnh

Số lượng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài mà Hàn Quốc dự định gia tăng sau kế hoạch này lên tới con số hàng nghìn. Đa số các công ty du lịch lữ hành của Hàn Quốc hiện vẫn đang phải tự tìm kiếm những hướng dẫn viên ngoại quốc không bằng cấp. Điều này cho thấy vai trò của những hướng dẫn viên không chuyên này trong các công ty du lịch là rất lớn.

Ông Cho Huyn-jae, Phó Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chia sẻ: “Những hướng dẫn viên không chuyên, hoạt động không có bằng cấp có thể sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Hàn Quốc. Việc đào tạo bài bản hơn có thể sẽ khắc phục được những điều này”.

Trong thời gian tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ siết chặt việc quản lý hướng dẫn viên du lịch, chỉ những người có bằng cấp mới được hoạt động và chắc chắn số lượng những hướng dẫn viên ngoại quốc đến từ Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước Nam Á khác sẽ gia tăng đáng kể.

Hình ảnh

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang cân nhắc việc thay đổi luật du lịch để giúp những công ty có chương trình đào tạo nhân viên tốt có thể sử dụng những hướng dẫn viên không bằng cấp đã được đào tạo trực tiếp tại công ty.

Phụ nữ nhập cư có thể nộp đơn xin dự thi lấy bằng chứng nhận sau khi hoàn thành một khóa học do chính quyền thủ đô Seoul tổ chức. Sau đó, những học viên này sẽ được làm bài kiểm tra bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình để lấy bằng chứng nhận.
Pi Uy
Theo Korea Times
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Quay về Viết về Hướng Dẫn Viên

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron