Có nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Xoay quanh về hướng dẫn viên chúng ta.

Có nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Gửi bàigửi bởi admin » 08 Tháng 12 2012

Thứ năm, 28 Tháng 4 2011 02:17
Sau khi bước vào xu thế toàn cầu hóa của thế giới, nhiều ngành nghề ở Việt Nam đã có bước tiến đang kể. Trong đó có ngành du lịch. bước tiến này tạo nhiều cơ hội cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch (HDVDL). Ngành du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này có cơ hội việc làm rất lớn. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi ý thức tự trang bị vốn hiểu biết, kỹ năng mềm, không ngừng tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách. Nếu đang phân vân có nên chọn nghề HDVDL làm con đường tương lai, bạn hãy tham khảo những lý do sau đây:
Vì sao nên chọn nghề HDVDL?

1. Thu nhập cao, được du lịch nhiều nơi và hưởng dịch vụ miễn phí
HDV được hưởng lương cao, xứng đáng với công sức bỏ ra. Đặc biệt, với những tour khách nước ngoài, HDV sẽ có thu nhập cao. Bên cạnh đó, HDV cũng sẽ được hưởng những dịch vụ mà du khách được tổ chức.

Hình ảnh
lý do chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

2. Được chọn lực nơi làm việc và lĩnh vực mình quan tâm:
Bạn có thể trình bày thế mạnh của mình và yêu cầu được làm việc đúng lĩnh vực mình yêu thích. Vì ngành du lịch rất đa dạng và có nhu cầu ở nhiều địa điểm nên bạn có cơ hội chọn lĩnh vực mình sẽ tìm hiểu. Hãy chú ý đến những khu vực có nhiều địa danh du lịch. Hiện nay, việc làm tại An Giang của ngành này đang rất khát nhân lực có chuyên môn cao.

3. Nghề hấp dẫn và thời thượng:
HDV sẽ là trung tâm sự chú ý, trước hết là của cả đoàn khách và là chuyên gia có kiến thức sâu rộng ở các tuyến điểm du lịch. Bạn sẽ nhận được sự quan tâm và thắc mắc của nhiều người trong đoàn.

4. Nghề trẻ trung và làm say lòng người:
Nghề HD luôn làm bạn tươi trẻ và chính bạn làm cho người khác thoải mái, đem lại niềm vui cho nhiều người. Nghề HDVDL gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều người và bạn luôn xuất hiện trong phong thái tốt nhất có thể.

5. Được đánh giá cao:
Ở những đại điểm du lịch phát triển mạnh với nhiều danh lam thắng cảnh, du lịch rất được quan tâm. Đặc biệt là ở những địa danh trọng điểm lịch sử. Và thành công của chuyến du lịch phụ thuộc từ 60-70% vào công tác hướng dẫn.

6. Khả năng thăng tiến cao:
Nghề HD do đi nhiều, biết nhiều, có kinh nghiệm và từng trải nên nhiều HDV giỏi đã trở thành những người có trọng trách trong ngành du lịch.
Không chỉ có các hãng lữ hành nước ngoài, mà cả các hãng lữ hành trong nước, người đi du lịch tự do cũng rất cần hướng dẫn viên du lịch. Để quảng bá hình ảnh về non sông, đất nước, về con người Việt Nam, ngoài việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, chính những HDVDL là những người trực tiếp làm công tác quảng bá rất hiệu quả và thiết thực nhất. Cơ hội cho nghề HDVDL là rất lớn. Vấn đề là bạn trẻ yêu thích ngành này cần chuẩn bị kiến thức và những kỹ năng cần thiết để thỏa mãn yêu cầu của nhà tuyển dụng và niềm đam mê của mình.

http://vieclamhoabinh.timviecnhanh.com
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: Có nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Gửi bàigửi bởi Do Quang Ba » 08 Tháng 12 2012

Bài này còn viết thiếu xót rất nhiều điểm hay của nghề làm Hướng dẫn viên. Chẳng hạn như: Có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Sau khi khách kết thúc tour vẫn hỏi thăm và làm bạn, có người còn mời đi chơi hay ăn nhậu... (với khách Nhật còn có cả việc khách mời sang Nhật chơi). Có người có luôn cả mối "quan hệ" ngay trong tour đó hoặc về sau khách cưới Hướng dẫn hoặc hướng dẫn kết hôn với trưởng đoàn. Vân vân và vân vân chứ đâu phải chỉ có thu nhập cao không đâu. Tôi khuyên những ai đang làm hướng dẫn thì đừng bỏ nghề, ai đang có ý định làm hướng dẫn thì đừng từ bỏ ý định. Những ai đã từng làm hướng dẫn thì hãy mau quay về với hướng dẫn đi thôi.
Do Quang Ba Mr.
(0988.72.9669)
千里の道も一歩から
Hình đại diện của thành viên
Do Quang Ba
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 201
Ngày tham gia: 16 Tháng 7 2011


Quay về Viết về Hướng Dẫn Viên

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron