HƯỚNG DẪN VIÊN TRONG TÔI!

Xoay quanh về hướng dẫn viên chúng ta.

HƯỚNG DẪN VIÊN TRONG TÔI!

Gửi bàigửi bởi hungcay » 27 Tháng 5 2011

Khổ thế chứ lị. Đợt vừa rồi cơ quan cho bộ phận du lịch sang Trung Quốc một chuyến để nghỉ ngơi theo đúng nghĩa : ăn chơi. Hu hu nhưng mà sao lạ kìa có đến 8 người trong số 12 HDV bị say xe. Mọi người đều kêu : Khổ mãi quen rùi bi giờ sướng không chịu nổi “ hehe.
Cái nghề đi đôi với cái nghiệp, biết là bước chân vào làm du lịch đâu có sướng nhưng vì yêu nghề phần lớn ACE đều cố gắng vượt qua những lúc khó khăn nhất. Trên xe điều hòa ấm áp vô cùng, nhạc với những style nóng nhất ….vậy mà mọi người vẫn đâu đầu va xin túi để thả “ cháo” . Kiếp HDV là thế. Người ta đi nhìn cảnh vật trực diện thì Mình lại đi lùi, trên xe oto nếu đứng sau Pác tài, dựa lưng vào ghế hoặc vào cột xe bên Pác Tài thì ok không vấn đề gì, với chiếc mic trên tay thì HDv đã là chủ của cả một Đoàn khách. Anh ý hay Cô ý có thể thuyết minh liên hồi, tổi chức các trò chơi vui nhộn….nói chung là tuyệt nhất. Nhưng nếu Đoàn khách mệt và muốn nghỉ ngơi thì đó lại là một cực hình rùi. Lập tức say xe ngay huhu
Đợt đó sau khi phải vận nội công thì chỉ một số người ngồi trên ghế thôi, còn lại phần lớn là đứng trên xe hò hét và thật may bên Đại diện Trung Quốc họ cho một Đoàn toàn xe gắn máy ra Của Khẩu đón Đoàn Chúng Tôi. Một kỷ niệm thật vui, thật tuyệt.
Hướng Dẫn Viện Lịa bị say xe eo ôi.
Những nghĩ đi thì thế, nhưng nghĩ lại thấy hay lắm. Nghề HDV đã tạo cho Tui
- Có thể đi ngang, đi dọc, đi lùi, đi chậm hay đi rất nhanh nếu muốn và độc nhất đó là đi lùi hĩ hĩ. Riêng đi lùi Tui đi khá Đoàn Chuẩn.
- Bất đắc dĩ trở thành tay săn ảnh, và luôn thích những cái gọi là “ khoảnh khắc”.
- Yêu thiên nhiên đến lạ thường.
- Nếu thời gian không cho phép lai rai có thể ăn trong vòng 5phút/ một bữa.
- Ngủ ở khách sạn 5 * cũng ok và ngay cả khi ngủ ở một túp lều cũng “ no vấn đề”.
- Đứng trước đám đông ( người lạ) rất tự tin, vui vẻ, có thể thuyết trình liên tục trong 2 tiếng. (( nhưng đối với người quen có khi dù chỉ 1 người thui thì cũng ngại đỏ mặt mũi)).
- Bụng dạ tốt, có thể tự thích nghi với các món ăn Á, Âu.
- Khả năng nhận biết khách trong Đoàn rất nhanh dù trong Đoàn có đến 45 hay 50 khách. Không bít tên nhưng nhớ mặt cực siêu. Nhưng có điều lạ là trong thời gian Tour thui còn nếu gặp ngoài đường thì chưa chắc đã nhớ.
- Có thể tự điều chỉnh việc ngủ ít hay nhiều. Ngày hôm sau mặt vẫn tươi như hoa hehe.
- Việc sang đường trước dòng xe đông đúc cũng không vấn đề gì cả.
- Thời gian rất Chuẩn. hẹn là có mặt.
- Trên xe oto có thể đứng một đoạn dài. Ngồi xe bus rất thích ngồi ngược.
- Một thói quen là khi đi ăn dù ít hay nhiều cũng “ lỡ miệng” xin hóa đơn hehe.
còn gì nữa nhỉ????
Nói thì nói vậy thôi , chứ đứng trước một sự quan tâm của người khác giới cũng “ xí hổ” lắm. Mà không hiểu sao lúc đó tự nhiên thấy mình yếu đuối và cần sự che trở đến vậy, đâu có cứng rắn mà dẻo dai như khi đi Tour. Lúc đó chỉ sợ người ta bảo Mình “ cầm tinh con dả vờ”. Nhưng sự thật là vậy. Nữ giới bao giờ vẫn là phe yếu trước phái mạnh mờ.
Nhân dịp năm mới xin gửi lời chúc tới các Đấng mày râu trong Dien Đàn ta ngày càng thành đạt và khỏe mạnh. Để luôn là bờ vai vững mạnh nhất cho Chị Em dựa trong những lúc buồn vui!

Tiểu Khuy.

trích diendandulich
..đừng chỉ đọc, hãy bình luận hoặc gửi bài mỗi lần vào diễn đàn..!!
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hungcay
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 298
Ngày tham gia: 16 Tháng 4 2011

Quay về Viết về Hướng Dẫn Viên

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron