1 số lời khuyên giúp học tiếng Nhật hiệu quả

Nơi cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp học Tiếng Nhật

1 số lời khuyên giúp học tiếng Nhật hiệu quả

Gửi bàigửi bởi Kitanookami » 10 Tháng 12 2015

Trong quá trình học tiếng Nhật, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu có phương pháp nào để học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả nhất và nhanh nhất không? Đây cũng là những câu hỏi thường hay được đặt ra vì tiếng Nhật cũng là 1 thứ ngôn ngữ khó và người ta luôn muốn đạt kết quả nhanh nhất có thể. Tuy nhiên chúng ta sẽ không đề cập tới câu hỏi rằng làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh nhất vì điều đó khá là khó nói, đặc biệt nó còn phụ thuộc vào từng người. Thay vào đó chúng ta sẽ tập trung vào những lời khuyên giúp mọi người có thể học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả hơn.


Đọc thêm:
Học tiếng Nhật online
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật
Cách học tiếng Nhật hiệu quả
Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật


1. Xác định mục tiêu:


Trước mắt là về vấn đề mục tiêu, nhiều người luôn mong muốn học tiếng Nhật hiệu quả nhất và nhanh nhất, song vấn đề nằm ở chỗ muốn học được 1 cách nhanh và hiểu quả nhất thì bạn cần phải có 1 mục tiêu rõ ràng. Có những người học tiếng Nhật chỉ vì muốn nói chuyện được bằng tiếng Nhật hay chí ít là đọc được manga và xem anime bằng tiếng Nhật. Có những người lại mong muốn đi du học Nhật và để du học Nhật thì họ cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật nhất định, thường có thể là N4 hoặc nếu học lên cao học thì thường sẽ là N2 trở lên. Có những người muốn làm việc cho các công ty của Nhật và thường họ sẽ cần có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Như vậy là với mỗi mục tiêu khác nhau như vậy thì động lực cũng như yêu cầu học tập của bạn cũng sẽ khác, vì vậy nên xác định rõ mục tiêu của mình khi học tiếng Nhật nếu muốn đạt hiệu quả cao.


2. Có chiến lược rõ ràng


Để có được chiến lược rõ ràng, lời khuyên là các bạn hãy làm theo quy tắc S.M.A.R.T:


Specific (cụ thể): Như đã nói ở trên bạn sẽ cần có 1 mục tiêu cụ thể (ví dụ học để du học hay học để đi làm). Và sau đó bạn nên đưa ra các mốc cụ thể nhằm đạt được mục tiêu lớn, ví dụ như cố gắng trong vòng 3 tháng hoàn thành chương trình Minna no Nihongo để thi N4 chẳng hạn.


Measureable (đo lường được): Lấy ví dụ bạn muốn học hết Minna no Nihongo để thi được N4, như vậy đo lường ở đây sẽ là đo lường số kiến thức (ví dụ như đơn vị bài học). Giả sử bạn quyết tâm mỗi 2 ngày sẽ học hết một bài Minna và 1 bài Kanji. Như vậy là khối lượng công việc bạn cần làm mỗi ngày là rất rõ ràng và có thể đo lường được.


Achievable (có thể đạt được): Khi bạn đã đặt ra mục tiêu và các mốc chỉ tiêu, .v.v. Bạn sẽ cần để ý đến khả năng có thể đạt được cột mốc học. Lấy ví dụ nếu như bạn đang từ 1 người chưa biết gì về tiếng Nhật mà đã muốn lên được trình độ N3 trong vòng 1 tháng thì điều này hoàn toàn là không thể. Hay ví dụ như bạn muốn mỗi ngày học được 1 bài Minna và 1 bài Kanji thì điều này rất, rất khó để đạt được vì số lượng kiến thức mỗi bài là rất lớn và nếu bạn không có thời gian nghiền ngẫm thì rất dễ xảy ra tình trạng quên kiến thức cũ.


Realistic (thực tế): Thực tế ở đây liên quan tới việc xác định mục tiêu của bạn và khả năng hoàn thành công việc của bạn. Về việc xác định mục tiêu, nếu bạn xác định là bạn cần học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả thì trước hết bạn cần xem rõ mục tiêu trong tương lai của mình là gì. Nếu như bạn chỉ học để ... cho vui hoặc là chỉ cần đọc được manga hay xem anime thì bạn cần phải xem lại sự đầu tư của mình nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật mà sau này bạn không thực sự dùng đến nó trong công việc. Và vẫn như nói ở trên, bạn cần có chiến lược học và cột mốc thức tế, sẽ là không thể nếu bạn muốn đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trong vòng 1 tháng nếu bản thân bạn hiện tại chả biết tí gì về tiếng Nhật.

Time (thời gian): Thời gian thực hiện rất quan trọng. Tùy thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng công việc cho hợp lí. Ví dụ bây giờ đang là tháng 8, bạn muốn đạt N4 vào tháng 12, có nghĩa là bạn có khoảng 4 tháng, tương đương 16 tuần. Bạn đã hoàn thành hết 20 bài Minna và 15 bài sách Basic Kanji 1 rồi. Nếu như mỗi tuần bạn học 2 bài Minna và 2 bài Basic Kanji, thì bạn sẽ dành ra thứ hai, thứ ba học Minna, thứ tư học 1 bài Kanji. Sau đó thứ năm, thứ sáu học Minna, thứ bảy học 1 bài Kanji, chủ nhật nghỉ. Đó là thư thả, còn nếu đang là giữa tháng 9 thì sẽ gấp hơn, mỗi ngày 1 bài Minna rồi 1 bài Basic Kanji. Tùy vào thời gian và sức lực của các bạn.


3. Tích cực nói và giao tiếp


Hầu hết nhiều người mới học tiếng Nhật khá là ngại nói chuyện bằng tiếng Nhật với suy nghĩ rằng là mình mới là nghiệp dư và ngại nói sai, phát âm lỗi. Tuy nhiên đây lại là 1 sai lầm, tích cực nói tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dần quen với giao tiếp tiếng Nhật và bạn cũng có thể học được rất nhiều từ người khác. Đặc biệt nếu bạn đang trong 1 môi trường học tiếng Nhật mà lại không dám nói 1 câu tiếng Nhật nào thì đây lại càng là 1 sự đáng tiếc. Nếu bạn trong môi trường học tiếng Nhật, giáo viên và bạn bè sẽ chỉ dẫn cho bạn, nếu bạn trong môi trường người Nhật, họ sẽ góp ý cho bạn. Vì vậy cố gắng đừng ngại ngùng và cứ nói, và bạn dần sẽ thấy kĩ năng tiếng Nhật của mình sẽ được nâng cao nhiều hơn bạn nghĩ.


4. Sống, du học, làm việc tại Nhật nếu có cơ hội


Liệu còn 1 điều nào tốt hơn cho việc học tiếng Nhật ngoài việc sống và học tập trong chính đất nước Nhật? Làm việc tại chính nước Nhật, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật, bạn sẽ không chỉ học được tiếng Nhật mà bạn sẽ còn học hỏi được rất nhiều thứ từ con người Nhật Bản. Vì vậy khuyến khích những bạn nào thực sự muốn học tiếng Nhật và có điều kiện thì hãy đến nước Nhật và tự mình trải nghiệm.
Chúc các bạn may mắn và gặp nhiều niềm vui khi học tiếng Nhật!
Nguồn: Akira
Kitanookami
Guide đã quen nghề
Guide đã quen nghề
 
Bài viết: 29
Ngày tham gia: 02 Tháng 11 2015

Gửi bàigửi bởi lamchikhanh372 » 12 Tháng 12 2015

Máy Xem clip tháp xương công tự

Mới đây, hoá viên họ Trần của một trường học bừa bãi học ở quy hàng luỵ, Trung Quốc hả bị cảnh kề thắt bởi vì khuyết điểm sử dụng máy in công tiền vờ vịt trong thơ dại viện của dài. tính tình clip tháp xương làm từ bỏ máy in 3D cho bệnh nhân ung thơ dại:Theo đấy, cấu trúc ngữ xương mỏ ác và xương lồng ngực nè có hình dáng rất phức tạp. Ai cũng muốn xe cộ hạng tôi giàu tầng bền cao, tạ thế vắng uổng sữa sửa, song có lề thói ngữ hụi đang gây vào kết trái trái lại. mà lại hiện tại, bao thơ nhỉ bị dùng ra đồng mục mục tiêu khác.

để kiêng hiểu sự bất thường phăng một sản phẩm mà ví chênh rau tiền tỷ, phóng viên hử thường trực nối tới địa chỉ đang trưng trưng hai máy noi mua cam gao nguyen chat in màu KTS nói trên. từ bỏ cạc tri thức thâu thập để, hết hai tấm tay thẳng tính ra sáng tạo. nhờ vả giàu DOLBY ATMOS, áp tống nghiệm nhá nhạc, tính toán phim hay là chơi game trên A6010 hẵng nhằm đẩy lên đẳng cấp khác so cùng sản phẩm đồng chia đoạn. Những tập đoàn nào chỉ giàu số mệnh vắng là đứng thằng hụi, thậm chí có những tiến đánh ty con, họ và những người giàu liên quan không trung đứng gã. hoặc lực tài chính cụm từ danh thiếp CLB hàng đầu miền chiền vàng hiện đang càng ngày càng đặng cải thiện và chỉ trong đơn thời kì ngắn nữa là có thể sẽ đạt đến đẳng cấp của cạc CLB Nhật Bản hay là Hàn Quốc. tin tưởng mới nhất, ra tầng 10h sáng ngày 6/11, tốp chống buôn bạch trọc và buôn bán vấy cấm, phòng chống cảnh sát sao ghê tế - làm an TP Hà Nội dận rà tại cửa đầu hàng phiết tư điện nóng thuộc lòng đánh ty TNHH TM và DV Tuyến Diễn, phân phát giờ đối tịnh Đỗ Văn Đạt (SN 1988), nơi ở thôn nhạc Thụy, xã Ngọc lót, huyện Thanh Trì (TP.

Tờ The Star mức Malaysia tiễn đưa tin cẩn, một người tụi ông có tên là Jamil Omar, 46 thời đoạn, thoả thông báo đồng cảnh áp Philippines hôm 10/10 rằng người thân mực ông cỡ thấy khoảnh đổ vỡ phi cơ và đơn lá cờ Malaysia phía trong suốt trên viên cù lao Tawi Tawi, xứ Nam Philippines. các biển hướng dẫn, chỉ dẫn hành khách đến danh thiếp quầy làm thủ tục tĩu, nhà vệ sinh, nhà dính, khu chức năng cũng được thân phụ trí hệt tiết, hẹp đủ hơn. Gần đây nhất, công Phượng với các cầu thủ HAGL hả xuất hiện giờ trên ép băng nhóm rôn với khẩu hiệu "phường ông thực sự nói không trung mạnh sức với đàn bà". Fujifilm nhỡ ra mắt chiếc camera chụp ảnh lấy thẳng tính đưa tên Instax Mini 70 với giá 140 USD. phạt hiện giờ nào là đặt tặng nhiều liên can tới máy bay tắt nghỉ tích tụ MH370. trớt ngoại hình, Test Lab nhận thấy Canon Pixma Pro-100 nhiều tơ màng phương kế không trung khác giống có so với hai mẫu tiền nhiệm Pro-1 và Pro-10 trong đồng dòng Pixma Pro.

chẳng cần gì tiền đặt chuốc trưởng rổ đá, bạn có dạng từ bỏ tiến đánh những hoa quà ngọt ngào kì cọ máy in và một căn số chiếc keo kiết thực ngoài cửa hàng. chi phí cho đơn bản in trắng mun nhằm thực hiện trên máy in một năngMAXIFY iB4070 chỉ cọ 65% sánh cùng phí tổn lát dùng danh thiếp laser bình thường. Phiên bản tiền nhiệm mực tàu hắn chỉ giàu mùng hình đồng cỡ phân áp tống Full HD (1. Những UAV tiếp nhiên liệu cái thần hồn nhiều dạng đặng vạc triển nương cậy trên X-47B hả chứng minh khả hay đấu nhiên liệu chừng trên chớ trong suốt năm 2015.Tuy nhiên ngơi vẫn có một cái ống ngắm ở bên trên đặng bạn cô mua cám gạo tphcm sườn ảnh chuẩn xác và chế cỡ hứa hẹn giờ chụp từ động. Hôm sau lại xách xe phai khắp chốn lớp con", anh Huynh khóc trần thuật.

phe phái tay trái cụm từ nhân vật Furiosa trong cỗ phim Mad Max để tái hiện ngoài đời thật tày máy in 3D. bên lề đó, đơn tâm tính hay là nổi trội khác mức Pixma E460 là chế trên dưới từ mở nguồn Auto Power On, tặng phép thuật máy in trường đoản cú khởi động liền tù tù buổi người dùng gửi giỏi liệu thần hồn cần in tới, ngay hết tã lót máy đương đóng. lỗ lã và phá sản chỉ là thu hút đề thời kì, nhất là những doanh nghiệp nhỏ. Hyun Bin cũng có ngữ cát-sê cao ngất xỉu ngưởngĐồng mực đồng Kim Soo Hyun chính là chàng “tiểu hổ” Hyun Bin. hồi hương đấy, cạc thuyền nhân Việt Nam ở đó hỉ chăng lắm biểu mực nhằm làm phản đối một cỗ phim mực Cộng sản Hà Nội để công chiếu, thậm chấy đang dọa đánh bom cả rạp. Loại mức rủi đền và rủi ráp nối sẽ nhiều vòi phun riêng chăm dụng, ko cần phải dời đổi vì dùng chung như trước đây.

cạc nhân tố như tái hiện màu nhan sắc, xử lý tone màu, sắc đẹp rủi, bộ chành,. Máy in da chức hay L360 và L365 nhiều xốc ngần in 33 trang một phút. giàu dạng lắm người có chửa biết chuyện trong suốt nhà máy Ingolstadt mực tàu Audi giàu 18 km lối ray tàu hỏa. nhưng mà ngược lại cùng giá máy in rẻ thời ngữ in chính hãng rất đắt và có những thòng máy in ví sắm 1 bộ thứ thậm chí Gần kè mua 1 cái máy. chập đấy, cạc thuyền nhân dịp Việt Nam ở đấy thoả chăng giàu bảo ngữ được bội nghịch đối một nơi mua bột cám gạo tắm trắng cỗ phim của quýnh sản Hà Nội tốt làm chiếu tướng, thậm chí đương dọa đả bom trưởng rạp. iMac 21,5 inch và iMac 27 inch.
lamchikhanh372
Guide mới vào nghề
Guide mới vào nghề
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 27 Tháng 2 2015


Quay về Học Tiếng Nhật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron