Cách học Hiragana và Katakana

Nơi cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp học Tiếng Nhật

Cách học Hiragana và Katakana

Gửi bàigửi bởi Kitanookami » 04 Tháng 11 2015

Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana có vẻ khá khó khăn, vì vậy ở đây mình xin tổng hợp lại 1 số các cách học hợp lý, mong rằng sẽ giúp các bạn mới học tiếng Nhật phần nào trong việc học 2 bảng chữ cái này.

I - Viết, viết, và viết...
Cái phương pháp này thì quá quen thuộc với mọi người rồi, công thức đơn giản đó là lấy 1 - 2 tờ giấy trắng và viết đi viết lại các chữ cái cho đến khi nào thuộc chữ thì thôi. Lưu ý là trong khi thực hiện cách này, nên đọc chữ đó lên khi viết vì như vậy mọi người sẽ nhớ cả cách đọc lẫn cả cách viết chứ không chỉ đơn thuần là nhớ mặt chữ. Ban đầu thì cách này nghe chừng có vẻ hiệu quả, tuy nhiên có 1 vấn đề là cách thức này sẽ mất rất nhiều thời gian (có khi phải bỏ ra đến hàng tiếng đồng hồ), vì vậy chỉ được 1 thời gian là người học sẽ nhanh chán và hiệu quả thì chưa chắc đã đạt như mong đợi.

II - Học bằng thẻ (Flashcard)
Cách thức này khá đơn giản, đầu tiên chuẩn bị 1 tập thẻ có thể viết lên được. Sau đó viết mỗi chữ mình cần học vào 1 mặt của 1 tấm thẻ và viết cách đọc của nó vào mặt sau, cứ thế chúng ta sẽ có 1 tập thẻ chữ. Mỗi lần rút 1 thẻ, hãy cố gắng nhớ cách đọc và cách viết của nó, cứ chữ nào mà không nhớ thì để nó ra 1 chỗ riêng (đặt tên là "Tập thẻ chưa nhớ" chẳng hạn). Lặp đi lặp lại cách này cho đến khi nào mà không còn tấm thẻ nào ở khu vực "Tập thẻ chưa nhớ", đó là lúc mà bạn nhớ được hết bảng chữ Hiragana và Katakana. Cách thức này khá hiệu quả và cũng có thể áp dụng trong việc học chữ Kanji.

III - Học thông qua các trang web dạy tiếng Nhật online
Hiện nay thì mọi người có thể tìm thấy rất nhiều các trang web dạy tiếng Nhật online và việc học thông qua các trang web này khá hiệu quả. Nhiều trang web có kết hợp hình minh họa và các video giúp người học có thể hình dung tốt hơn và nhớ lâu hơn. Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho những người có mong muốn tự học tiếng Nhật.

IV - Học cùng với bạn bè
Việc học cùng với những người bạn luôn hiệu quả hơn nhiều so với việc học 1 mình. Thêm 1 người bạn học cùng đồng nghĩa với việc có thêm 1 người để trao đổi, chia sẻ kiến thức. Đặc biệt là việc học với bạn bè luôn có khả năng tăng thêm động lực học cho bản thân, cạnh tranh với những người bạn của mình.

Trên đây là 1 số cách học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana, đồng thời nó cũng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc học tiếng Nhật ở các cấp cao hơn (đặc biệt là vấn đề học Kanji).
Chúc các bạn may mắn và có nhiều niềm vui khi học tiếng Nhật!

Nguồn: Akira Education
Chào buối sáng bằng tiếng Nhật
Học tiếng Nhật online
Bí quyết học Kanji
Kitanookami
Guide đã quen nghề
Guide đã quen nghề
 
Bài viết: 29
Ngày tham gia: 02 Tháng 11 2015

Quay về Học Tiếng Nhật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.

cron