Sau khi phấu thuậ u xơ tử cung thì hành kinh có như bình thư

Sau khi phấu thuậ u xơ tử cung thì hành kinh có như bình thư

Gửi bàigửi bởi amthanh123 » 21 Tháng 8 2015

Sau khi phẫu thuật u xơ tử cung có hành kinh bình thường không

Vấn đề u xơ tử cung, nếu bác sĩ chỉ phẫu thuật bóc nhân xơ để bảo tàng tử cung thì người bệnh vẫn có kinh nguyệt như trước đó. Còn nếu đã cắt tử cung thì dù cắt bán phần hay hoàn toàn, bệnh nhân cũng sẽ không còn kinh nguyệt.

Gửi bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội
Tôi năm nay 36 tuổi, là người đã lập gia đình và có 2 con. Cách đây 1 năm, tôi mắc bệnh u xơ tử cung và phải giải phẫu cắt bỏ 1/2 tử cung. Sau đó, tôi vẫn ra máu âm đạo nhiều lần, mỗi lần kéo dài từ 3-4 ngày. Tôi rất hoang mang không biết đó có được coi là chu kỳ kinh nguyệt không hay là dấu hiệu của bệnh ung thư. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.
(Thu Hương, Phú Xuyên, HN)

Xem thêm: U xơ tử cung có mang thai được không?

Bạn Thu Hương thân mến,
Bệnh ở cổ tử cung là bệnh lý thường gặp của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà nữ giới có thể gặp phải những vấn đề như: viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, u xơ tử cung…

Mô tả của bạn trong thư cho thấy bạn đã bị u xơ tử cung và được điều trị theo phương pháp cắt bán phần tử cung (cắt bỏ 1/2 tử cung). Dựa vào tình trạng bệnh lý, sức khỏe, khối u, tuổi, số con của người bệnh mà các thầy thuốc có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể như: giải phẫu bóc nhân xơ để bảo tồn tử cung, cắt tử cung bán phần (chỉ cắt bỏ tử cung, để lại cổ tử cung) hoặc hoàn toàn, cũng có khi cắt bỏ phần phụ (một hay cả hai buồng trứng).

Xem thêm: U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Nếu thầy thuốc chỉ giải phẫu bóc nhân xơ để bảo tồn tử cung thì người bệnh vẫn có kinh nguyệt như trước đó. Còn nếu đã cắt tử cung thì dù cắt bán phần hay hoàn toàn, bệnh nhân cũng sẽ không còn kinh nguyệt. Tuy nhiên, cho dù đã cắt tử cung mà vẫn giữ lại phần phụ thì người bệnh vẫn có kinh nguyệt, sau này vẫn có các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh vì lúc ấy, buồng trứng suy vong dần và không còn khả năng tiết ra các hormone nữa.

Dù cắt tử cung hoàn toàn hay cắt bán phần thì nữ giới đều gặp phải nhiều khó khăn trong chuyện sinh con vì phần thân tử cung là nơi hàm và phát triển của thai nhi, các vòi trứng là những bộ phận dẫn tinh trùng và trứng thụ tinh đều đã bị loại bỏ hết.

Trong trường hợp của bạn, đã cắt tử cung bán phần mà vẫn có máu xuất hiện như kinh nguyệt hàng tháng thì bạn nên đi rà lại xem có đúng là đã cắt tử cung không hay bác sĩ chỉ bóc nhân xơ và bảo tồn tử cung cho bạn.

Bạn đọc cần tham mưu những thắc mắc về hiện trạng của mình sau khi đọc xong bài viết “Sau khi cắt u xơ tử cung có còn hành kinh như bình thường được không”, có thể chọn tham mưu trực tuyến hoặc gọi tới (04) 62991199 để được các chuyên gia tham mưu đáp các vấn đề về bệnh phụ khoa cũng như bệnh được miêu tả trên bài viết.
Địa chỉ trọng tâm coi ngó sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
amthanh123
 

Quay về Giải Tennis CLB năm 2012

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron