Ký sự jsg tập hai mang tên " một bàn tay"

Ký sự jsg tập hai mang tên " một bàn tay"

Gửi bàigửi bởi nguyensyhoa » 01 Tháng 6 2013

Nhà vô địch không phải là kẻ đã đánh bại tất cả các đối thủ còn lại mà chỉ là kẻ tiêu diệt từng đối thủ được người khác lựa chọn cho mình. Thế nên, có hay, có tài, có gì đi nữa, thành bại, nhiều khi, chỉ phụ thuộc vào một bàn tay đã bốc những lá thăm định mệnh...

1. Điều gì sẽ xảy nếu như ở mùa giải 2011/12, hai cặp bán kết Champions League là Real Madrid - Chelsea và Barca - Bayern Munich? Sẽ có vài đáp án từ một thay đổi giả định nhỏ như thế và một trong những khả năng có thể xảy ra là sẽ có trận chung kết siêu kinh điển giữa Real - Barca. Và cho dù không diễn ra trận chung kết ấy đi nữa, giả định đó cũng có thể đồng nghĩa với việc Chelsea chưa chắc đã lần đầu tiên đăng quang Champions League ở mùa trước đó.

Và nếu đi ngược lại quá khứ với những giả định không chỉ ở lá thăm tứ kết hay bán kết mà từ lá thăm vòng 1/8 rồi vòng bảng, đã có nhiều biến cố khác với sự thật đã xảy ra trong lịch sử gần.
Giả định ấy nói lên điều gì?

Nhìn vào lễ bốc thăm vòng 1/8 C1 2011-2012 xem cái cách ông Tổng thư ký UEFA Gianni Infatino xoay xoay những quả bóng lá thăm và bất ngờ nhặt ra một cái tên đội nhì bảng; nhìn cách cựu danh thủ Steve McManaman nhẹ nhàng và gọn gàng nhặt ra cái tên đối thủ tương ứng, ta mới hiểu rằng nhiều khi vận mệnh của rất nhiều đội bóng trong một mùa bóng chỉ phụ thuộc vào một bàn tay cá nhân.

Đơn giản, nhà vô địch không phải là kẻ đã đánh bại tất cả các đối thủ còn lại mà chỉ là kẻ tiêu diệt từng đối thủ được người khác lựa chọn cho mình.

Đó chính là vận mệnh…

2. Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2012/13 diễn ra ngay trước ngày ồn ào 21/12/12, ngày mà thiên hạ đồn đoán từ bao nhiêu suy luận là ngày tận thế.

Nếu Thượng đế hay Thiên chúa hay một đấng siêu nhiên nào đó đã lựa chọn ngày 21/12/12 là ngày tận thế thì thực ra trong tất cả chúng ta, ở thời điểm trước những gì sẽ xảy ra, đều không biết chắc rằng đó sẽ là ngày tận thế.

Những đồn đoán, suy luận, giả định đều chỉ là hình dung, hoặc chỉ là tưởng tượng.

Không ai biết trước điều sẽ xảy ra khi mà ở sự việc đó họ không phải chủ thể tham gia mang tính quyết định.

Chính vì thế, ở thời điểm cận kề với ngày dự-đoán-tin-đồn-là-tận-thế, UEFA vẫn phải tổ chức lễ bốc thăm cho những sự kiện sẽ diễn ra ở nhiều thời điểm sau ngày 21/12/12.

Và những gì diễn ra ngày hôm 20-12-2012 ở Nyon, có thể là một trong những bước quyết định nhà vô địch.

Nếu đối thủ của Arsenal không phải là Bayern Munich; đối thủ của Real không phải là M.U và đối thủ của Barca không phải là Milan, tháng 5/2013 rất có thể kẻ đăng quang sẽ nằm trong số 6 đội bóng ấy. Những rơi rụng ở tứ kết hay bán kết, có thể được quyết định từ bàn tay của Gianni Infatino và Steve McManaman ngày hôm qua… 

3. Trong danh sách 4 đội được bốc thăm hôm 29-5-2013 vừa qua  có jtb, mix1, mix2 là ba đội khả dĩ được cho là ngang nhau về mặt thành tích tại giải jsg2013 này. Đội còn lại là apex1 đã bùng nổ ở loạt đấu cuối dù rằng hơi muộn nhưng họ cũng được đánh giá cao về khả năng vô địch khi bộ máy đã vào guồng một cách trơn tru. Lá thăm mà mỗi đội trưởng tự chọn cho họ thật sự ngang trái  hơn những dự đoán của  họ trước đó.

Cả jtb và apex1 đều mang thân phận đội bóng chiếu dưới khi đặt họ trên bảng tổng sắp( dù jtb cùng 7 đ nhưng có vẻ là yếu thế khi xét theo tiêu chỉ đối đầu chéo) thật may mùa giải năm nay lại xét theo tiêu chí đối đầu trực tiếp từng cặp hai đội bằng điểm nhau một thì jtb mới có cơ hội mà lên tiếng trên bàn nghị sự vào cái đêm định mệnh 29-5 ấy. Và apex1 đội bóng dù thắng ở loạt cuối cũng không còn cơ hội chen chân vào hàng ngũ hai đội để tiến đến chung kết nhưng họ đã chiến đấu hết mình vì danh dự, vì giá trị bản thân và chứng minh cho các đội khác là apex1 - apex ko dễ bắt nạt và buông xuôi, và nhờ thế đội bóng cùng cảnh ngộ chiếu dưới jtb cũng đã thắng apex2 để jtb có cơ hội cùng điểm với mix1,2 và có cơ vào chung kết. Thêm 1 suất dự bán kết cho apex- đứng trong hàng ngũ 1 trong bốn đội có cơ vô địch  là kết quả có hậu và được hầu hết những người trong cuộc đồng tình. Tất cả những tranh luận những cãi vã đã chấm dứt khi lời tuyên bố đanh thép của chủ tịch Chính vang lên " chọn bốn đội có thành tích cao nhất để đá bán kết và kéo dài thêm một ngày nữa đá chung kết". Vấn đề là lá thăm may rủi lại đẩy hai đội bóng đã chiến đấu vì nhau ở loạt đấu cuối mới vì nhau đấy nhưng sữ phải loại nhau ngay trong đêm nay thôi. Đó là điều cả hai đội không hề mong chờ. Trận đấu của những người cùng khổ/dhai đội chiếu dưới. Do bàn tay ngang trái của đội trưởng các đội đã chọn đối thủ cho mình một cách ngẫu nhiên.phải chịu thôi dù thật ngang trái.

Ở cặp đấu còn lại mix1-mix2 là hai đội hiên ngang ở thế của trên họ đã chắc mẩm sẽ gặp nhau ở chung kết chứ ko có thêm vòng bán kết nữa khi sớm đạt được số điểm an toàn. Vậy mà lại phải loại nhau ở bán kết để chỉ một đội có quyền vào chơi chung kết với kẻ thắng trong cặp jtb-apex. Họ có nhiều cơ hội hơn jtb về quyền tự quyết trong những loạt đấu cuối thế nhưng những phút sơ sẩy đã dẫn đến kết cục không ngờ là có thêm vòng bán kết. Hai đội tưởng sẽ là nhất nhì nhưng sẽ chỉ có một đội lọt vào vòng hai đội mạnh nhất mà thôi.

Nếu như apex gặp mix1 và jtb gặp mix2 hoặc apex gặp mix2 và jtb gặp mix1 thì sao? Trước loạt đấu cuối mix1,2 ngang nhiên là những kẻ cửa trên thế nhưng họ sẽ đá sao trong bán kết và liệu có làm được điều tương tự trong các vòng trước là làm đối thủ phải hứng chịu đắng cay?

Song chữ “nếu” đã không tồn tại, cũng như người ta nói “Nếu hôm nay tận thế thực sự”.

Và biết đâu chừng, trong 3 cái tên Jtb, mix1, mix2 lại không phải kẻ đứng trên bục đăng quang mà là apex?

Lúc ấy, ta vẫn có thể khẳng định được (như cách ta thường tung hô kẻ cán đích cuối cùng) rằng họ thực sự mạnh như một ông vua mới.

Chuyện của Barca, Real ( thua hai đội bóng đức là bayerm và dordmund) như mới hôm qua, hôm nay vẫn còn chưa nguội.

Thế mới thấy, bóng đá thú vị là ở chỗ đó. Có hay, có tài, có gì đi nữa, thành bại, nhiều khi, chỉ phụ thuộc vào một bàn tay ( bốc thăm)...
Mãi mãi 1 tình yêu. Mãi mãi yêu bóng đá và mãi mãi yêu cả nhà.
Hình đại diện của thành viên
nguyensyhoa
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 267
Ngày tham gia: 13 Tháng 5 2012

Re: Ký sự jsg tập hai mang tên " một bàn tay"

Gửi bàigửi bởi katojyun1309 » 01 Tháng 6 2013

Nói chung là tất cả có hay có tài cũng phụ thuộc vào 1 bàn tay hết bạn nhỉ !!! may mắn cũng góp 1 phần quan trọng trong 1 chiến thắng !!! nhưng thế câu bản quyền của bạn mới được dùng liên tục " Quả Bóng Tròn " :))
Hình đại diện của thành viên
katojyun1309
Guide Half Pờ..rồ
Guide Half Pờ..rồ
 
Bài viết: 70
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2012
Đến từ: Hà Nội


Quay về Giải bóng đá Hà Nội JSG năm 2013

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron