Điều lệ giải bóng đá HN JSG 2013

Điều lệ giải bóng đá HN JSG 2013

Gửi bàigửi bởi admin » 04 Tháng 5 2013

1. QUY ĐỊNH CHUNG:
- Ban lãnh đạo và các cầu thủ tham gia thi đấu phải chấp hành đầy đủ và nghiêm chỉnh những quy định trong điều lệ giải đấu . Và phổ biến hướng dẫn các thành viên đoàn kết trong quá trình thi đấu tham dự giải trên tinh thần thể thao, văn min, Fair Play và khở để đi TOUR !
- Lãnh đạo đội bóng chịu trách nhiệm trước BTC về hành vi của đội bóng trong suốt quá trình tham dự giải.
- Các đội tham dự giải chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của BTC, chấp hành các quy định theo luật bóng đá Mini 7 người, điều lệ giải và các quyết định của trọng tài trong khi thi đấu
- Ban tổ chức giải và lãnh đạo các đội bóng có trách nhiệm tạo mọi điều kiện cho các đội trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu.
- Trên sân tất cả phải nghe theo hướng dẫn, hiệu lệnh của trọng tài, bất cứ thành viên nào có hành vi khiếm nhã, phản ứng sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm túc

2. CẦU THỦ
- Là hướng dẫn viên , phiên dịch tiếng Nhật , nhân viên văn phòng điều hành TOUR Nhật.
- Đủ sức khỏe tham gia thi đấu, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh tim mạch hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và chất lượng thi đấu. Tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại Giải.

3. THỦ TỤC ĐĂNG KÍ THAM DỰ GIẢI:
- Mỗi đội được đăng ký tối đa 15 cầu thủ. Trong quá trình tham gia giải không được thay đổi hoặc bổ sung cầu thủ.
- Danh sách cầu thủ: Họ tên đầy đủ, số áo thi đấu , mầu áo thi đấu .
- Danh sách cầu thủ thi đấu của đội bóng phải được gửi cho ban tổ chức giải trước ngày 30/04/2013 .

4. THỂ THỨC THI ĐẤU

Các đội sẽ được chia theo bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt lấy 2 đội có thành tích cao nhất vào trận chung kết.
-Nếu có từ 2 đội trở lên có số điểm bằng nhau ở trong cùng bảng sẽ xét theo thứ tự như sau để phân thứ hạng cao thấp
1. Đối đầu trực tiếp
2. Hiệu số BT-BB
3. Tổng số bàn thắng
4. FAIRPLAY
5. Bốc thăm
Trận Chung Kết nếu trong 2 hiệp chính hòa sẽ tiến hành thi đấu penalty

5. THỜI GIAN THI ĐẤU

Thi đấu mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 30’ và nghỉ giữa hiệp 15’.

6. SỐ LƯỢNG CẦU THỦ KHI THI ĐẤU.
Số lượng cầu thủ mỗi đội tham gia thi đấu là 7 người ( tính cả thủ môn ). Đến giờ thi đấu , số cầu thủ hợp lệ của 1 đội mà ít hơn 5 người thì đội bóng đó sẽ bị xử thua 0-3. Nếu có từ 5 người trở lên thì trận đấu vẫn tiếp tục, trong suốt thời gian thi đấu, đội thiếu người có quyền bổ sung cho đủ 7 ( không tính trường hợp bị đuổi khỏi sân).

7. ĐĂNG KÝ THI ĐẤU - THAY NGƯỜI

Các đội bóng tập trung làm thủ tục với giám sát trận đấu trước giờ bóng lăn 30’ . Số lượt cầu thủ được thay trong 1 trận là 5 lượt, cầu thủ đã thay ra vẫn được trở lại sân.
Cầu thủ chỉ được vào thay sau khi được sự đồng ý của Trọng tài chính đang điều khiển trận đấu và đúng khu vực quy định

8. THỦ MÔN
Thủ môn có màu áo và số áo khác với các cầu thủ đang thi đấu, khác với màu áo của đội bạn không được phép bắt bóng từ đồng đội cố ý đá về.
Khi bóng hết đường biên ngang, thủ môn dùng chân đưa bóng vào cuộc .

9. ĐÁ BIÊN
Đá biên được thực hiện khi bóng vượt ra khỏi mép biên dọc.
Khi bóng vượt ra khỏi mép biên dọc, bóng phải được đặt chết bên ngoài vạch biên dọc, hoặc trên vạch biên trước khi đá, nếu bóng được đá thẳng vào gôn được tính là bàn thắng khi có tối thiểu 02 chạm trở lên.

10. ĐÁ PHẠT GÓC

Đá phạt góc được thực hiện khi bóng vượt ra khỏi mép biên ngang do chạm vào cầu thủ của Đội có cầu gôn nằm trên đường biên ngang đó.
Khi bóng vượt ra khỏi đường biên ngang như trên, bóng phải được đặt chết trước khi đá trong vòng ở góc sân do Trọng tài chính điều khiển trận đấu chỉ định, nếu bóng được đá thẳng vào gôn thì được tính là bàn thắng.

11. ĐÁ PHẠT

Đá phạt được thực hiện khi có cầu thủ bị phạm lỗi, tùy theo từng lỗi nặng hay nhẹ mà Trọng tài chính điều khiển trận đấu có thể sử dụng các hình thức đá phạt, đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt gián tiếp kèm theo có thể sử dụng các thẻ đỏ, thẻ vàng để phạt cầu thủ phạm lỗi.
Bóng được đặt chết trước khi đá phạt, nếu là đá phạt trực tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn vẫn được tính bàn thắng, nếu là đá phạt gián tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn và chỉ được tính bàn thắng khi có tối thiểu 02 chạm trở lên.
Cự ly hàng rào tối thiểu là 5m, nếu các cầu thủ cố tình ngăn cản việc thực hiện đá phạt, không đúng cự ly sẽ bị thẻ vàng ngay lập tức
Chỉ có đội được đá phạt mới có yêu cầu trọng tài chờ còi! Đội bị đá phạt không được quyền yêu cầu gì cả !
Các đội có quyền đá phạt nhanh bất cứ lúc nào
Khi bị đá phạt góc, đá phạt, hay đá biên các cầu thủ của đội bị phạt nếu cố tình cản trở quả đá phạt sẽ bị thẻ vàng cảnh cáo, cự ly phải lùi ngay lập tức là 05m.
Cầu thủ tự ý ra khỏi sân trong khi trận đấu đang diễn ra mà không xin phép trọng tài sẽ bị thẻ phạt.

12. THẺ PHẠT - KỶ LUẬT

Thẻ phạt:
- Cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong 1 trận sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian 05' của trận đấu đó và được quyền thi đấu tiếp ở trận tiếp theo.
- Cầu thủ bị phạt Thẻ đỏ trực tiếp trong 1 trận sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian 10' của trận đấu đó và được quyền thi đấu trận kế tiếp.
-Đội bóng có cầu thủ bị truất quyền thi đấu thì phải thi đấu thiếu người mà không được bổ sung cầu thủ trong thời gian quy định và không được vào sân trận đấu đó cho đến khi hết giờ thi đấu .
Kỷ Luật:
Bất kể thành viên nào của đội bóng :có lời lẽ xúc phạm đến BTC, trọng tài, cầu thủ đội bạn, khán giả sẽ bị phạt tùy theo mức độ : mức kỷ luật từ phạt tiền, treo giò đến loại khỏi giải.
Bất kỳ hình thức chơi xấu, hành vi không đứng đắn và không có tinh thần thể thao đều bị nghiêm cấm. BTC có quyền phạt các hành vi này căn cứ vào báo cáo của giám sát, của trọng tài, của các thành viên thuộc BTC.
Lãnh đạo/ cầu thủ/ cổ động viên của đội bóng không được chất vấn quyết định của trọng tài. Nếu tiếp tục có lời nói không hay/chỉ đạo ngoài đường biên và tìm cách làm xao nhãng Trọng Tài, Trọng Tài hoặc BTC sẽ yêu cầu trưởng đoàn /Đội Trưởng nhắc nhở thành viên của họ. Nếu yêu cầu này không được tuân thủ, Trọng Tài sẽ cảnh cáo trưởng đoàn /Đội Trưởng rằng đây là hành vi vi phạm quy định của vòng đấu và sẽ có biện pháp kỷ luật đối với đội bóng. Cầu thủ có hành vi gây xao nhãng, phản ứng, xúc phạm trọng tài sẽ bị phạt theo quyết định của BTC giải .
Nếu, vì bất kỳ lý do gì không thể tổ chức một trận đấu, trận đấu đó có thể được xếp lịch lại theo quyết định của nhà tổ chức.
Trong trường hợp có đội bóng bỏ cuộc, bỏ giải thì toàn bộ thành tích của đội này sẽ bị hủy bỏ .

13. GIÁM SÁT - BIÊN BẢN TRẬN ĐẤU.

- Giám sát, ghi chép và lưu trữ kết quả, các sự cố hoặc những ý kiến, thắc mắc của các Đội hoặc Trọng tài liên quan đến các trận đấu mà mình tham gia giám sát.
- Phối hợp với Tổ Trọng tài chuẩn bị trận đấu, hỗ trợ Tổ trọng tài giải quyết các vướng mắc, sự cố trong trận đấu thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.
- Có quyền tham gia các cuộc họp do Ban tổ chức Giải chủ trì để xem xét, đánh giá kết quả các trận đầu, quyết định, lựa chọn các Đội đoạt giải. Được quyền đề xuất ý kiến với Ban tổ chức về việc khen thưởng, kỷ luật tập thể, cá nhân các Đội bóng tham gia trong Giải.
- Có quyền nhắc nhở các đội bóng tuân thủ đúng điều lệ giải
Về biên bản trận đấu:
Sau khi trận đấu kết thúc, các đội phải cử đội trưởng đến ký biên bản trận đấu, yêu cầu các giám sát ghi rõ các diễn biến chính của trận đấu vào biên bản ( nếu có), yêu cầu đội trưởng đọc kỹ biên bản trước khi ký, sau khi ký vào biên bản thì mọi khiếu nại đều không có hiệu lực.

14. KHIẾU NẠI
Trong trường hợp có bất kỳ khiếu nại nào dành cho BTC , cầu thủ đối phương hay đội bóng khác, phí khiếu nại là 200,000 VNĐ cho một lần khiếu nại và được gửi cho BTC, trong trường hợp khiếu nại không đúng hoặc bị bác bỏ khoản phí khiếu nại sẽ không được hoàn trả lại. BTC chỉ nhận đơn khiếu nại trong vòng 24g kể từ khi trận đấu kết thúc.

15 . ĐIỀU KHÁC
Tất cả các Đội đăng ký tham dự Giải với Ban tổ chức đều phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của Điều lệ này.
Trong quá trình diễn ra giải, Ban tổ chức có quyền tiến hành sửa đổi, bổ sung Điều lệ này cho phù hợp.
Tất cả các đội bóng phải có tối thiểu 1 bộ quần áo hoàn chỉnh, đồng bộ. Nghiêm cấm các trường hợp mặc áo không số, mặc quần hoa, mặc quần lung tung mỗi cầu thủ 1 quần. Cấm đi các loại giầy đinh sắt. Cho phép giầy vải núm cao su và các loại giầy đinh dăm chất liệu cao su mềm, được thiết kế cho sân cỏ nhân tạo được đá. Cầu thủ nào cố tình vi phạm sẽ bị TV và mời ra thay giầy.
Tất cả các cầu thủ tuyệt đối không được đeo đồ trang sức bằng kim loại, nếu cố tình vi phạm sẽ bị thẻ vàng và phải rời khỏi sân để tháo.
Mọi khiếu nại không có trong điều lệ đều do Ban Tổ Chức quyết định.

Hà nội ngày 20 tháng 4 năm 2013

Ban tổ chức giải
Hình ảnh
...những bài viết, những dòng bình luận của bạn sẽ làm diễn đàn ngày một phát triển.
Hình đại diện của thành viên
admin
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
 
Bài viết: 2278
Ngày tham gia: 17 Tháng 2 2011
Đến từ: Hà Nội

Re: Điều lệ giải bóng đá HN JSG 2013

Gửi bàigửi bởi nguyensyhoa » 05 Tháng 5 2013

Để chuẩn bị cho mùa giải 2013 đội jsg đã làm được rất nhiều việc quan trọng
Họp ban tổ chức, họp các đội trưởng.
Mỗi đội cũng có phần việc riêng của mình. Jtb lo sân bãi, trọng tài, điều lệ giải. apex lo cờ quạt băng rôn, nhà tài trợ conbini lo vụ hậu cần y tế.
Đặc biệt là tinh thần tham gia của ae rất sôi nổi. Tối ngày hôm qua 4/7 có khoảng 30 cầu thủ tham gia tập luyện( thế mà chỉ có 10ng nt cho e là sẽ ra sân, nên bị động trong vụ sắp xếp đội hình, mời đối tác thi đấu) thường khi ko có giải chỉ tầm hơn 10 đi đã là đông rồi.
Về mặt tổ chức đã nuột hơn năm ngoái khi năm nay trình độ toàn thể jsg đã đc nâng lên và với tiêu chí đề cao tinh thần tự nguyện các cầu thủ có thể tham gia đội bóng mình muốn nên về quân số đã đều hơn, hứa hẹn là ai cũng sẽ được ra sân nhiều hơn năm ngoái.
Mãi mãi 1 tình yêu. Mãi mãi yêu bóng đá và mãi mãi yêu cả nhà.
Hình đại diện của thành viên
nguyensyhoa
Super Guide
Super Guide
 
Bài viết: 267
Ngày tham gia: 13 Tháng 5 2012


Quay về Giải bóng đá Hà Nội JSG năm 2013

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron