Những vấn đề khi đặt bàn ăn trong nhà bếp bạn cần tránh

Nội dung các tuyến điểm cần thuyết minh khi dẫn tour

Những vấn đề khi đặt bàn ăn trong nhà bếp bạn cần tránh

Gửi bàigửi bởi suanhadthouse » 18 Tháng 10 2019

Những vấn đề khi đặt bàn ăn trong nhà bếp bạn phải tránh

Bàn ăn là chỗ cả gia đình quây quần, hội họp bên nhau sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi. Chỗ bàn ăn cũng chịu quyết định nhiều bởi phong thủy. Dưới đây là những rắc rối khi đặt bàn ăn trong nhà bếp.
Hình ảnh

Đặt bàn ăn không đúng phong thủy mang lại rất nhiều điều xấu. Nhẹ thì khiến các thành viên trong nhà ăn không ngon miệng. Nặng thì gây lục đục, bất hòa, quyết định đến sức khỏe của người trong gia đình. Hãy cùng dịch vụ sửa nhà quận 6 Dthouse tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà vệ sinh được cho là nơi ô uế, chứa các thứ xấu. Thực tế thì nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn nếu đặt bàn ăn ở vị trí này sẽ tác động đến việc cảm nhận món ăn, lại không tốt cho sức khỏe các thành viên.

Đặt bàn ăn gần bếp

Bếp nấu luôn phát ra nhiệt và khói, do đó đặt bếp gần vị trí này sẽ tác động đến sức khỏe của người nhà. Theo phong thủy thì đặt bếp ở nơi này sẽ gây tác động đến tài vận của gia chủ. Nếu nhà bạn không có quá nhiều diện tích, hãy đặt một vách ngăn hoặc tấm bình phong giữa bếp và bàn.

Đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào

Cửa chính là chỗ hút nguồn năng lượng chính cho căn nhà. Do đó đặt bàn bếp ở đây sẽ khiến ngăn cản vượng khí. Theo các nhà phong thủy thì chỗ đặt bàn này sẽ khiến người ngoài dễ nhòm ngó nhà bạn, các thành viên dễ bị mất đi sự riêng tư, thoải mái. Vì vậy hãy di chuyển bàn ăn ngay nếu bàn nhà bạn nằm ở đối diện cửa ra vào. Nếu không được thì đặt rèm, bình phong để ngăn cách.

Bàn ăn đối diện bàn thờ

Bàn thờ phật là vị trí linh thiêng, không nhuốm bụi trần, phật lại ăn chay. Nên điều cần tránh là đặt bàn ăn đầy dầu mỡ, thịt cá trước mặt phật. Đây được coi là điều mạo phạm đến thần thánh.

Số ghế là số lẻ

Thường khi mua một bộ bàn ghế có sẵn, số ghế luôn là số chẵn. Theo phong thủy thì cái gì có đôi có cặp cũng tốt hơn thông thường, con số chẵn sẽ đem đến sự may mắn, tốt lành. Từ đó tình cảm của mọi người trong nhà cũng trở nên ổn định hơn.

Trên đây là một số rắc rối khi đặt bàn ăn trong nhà vệ sinh mà Dthouse muốn gửi đến bạn. Hy vọng một số kiến thức trên giúp được được cho bạn.

Xem thêm: Bếp hình chữ U – giải pháp tiện nghi, đẹp mắt cho nhà hiện đại

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng nhà cũ thì hãy đến với Dthouse. Dịch vụ sửa nhà đẹp của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.
suanhadthouse
Guide thực tập
Guide thực tập
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 17 Tháng 3 2017

Quay về Kiến thức các điểm du lịch

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.3 khách.

cron